Nội dung về việc các bà bầu có nên đi lễ chùa không?

Các bà mẹ đang mang bầu thì lại có những đồ đoán xung quanh việc đi chùa sẽ không tốt cho em bé trong bụng. Vật thực hư của những đồ đoàn này là như thế nào?

Vào dịp lễ chùa đầu năm là một trong những phong tục tập quán của người Việt, với mong muốn cầu bình an, may mắn và tài lộc cho cả gia đình mình. Với những người bình thường thì việc đi lễ chùa là điều hiển nhiên và thành vấn đề gì, nhưng với các mẹ bầu đang mang thai thì lại có những đồn đoán xung quanh việc đi chùa sẽ không tốt cho em bé trong bụng.

Xem thêm: Dầu dừa có tác dụng trị thâm mụn không?

Mang bầu đi lễ, tốt cho mẹ và con

Vào thời xa xưa người phụ nữ có bị cấm tới các đình làng và một số nơi thời tự. Phụ nữ đến kỳ, đến tháng chưa sạch thì nên kiêng. Chưa bao giờ là có chuyện cấm phụ nữ mang thai lên chùa, kể cả trong các sách cổ xưa cũng không nói tới chuyện này, bởi chuyện sinh nở không ảnh hưởng gì khi đi lễ chùa.

Mẹ bầu không nên đi chùa vì nhiều âm khí, không tốt cho con?

Rất nhiều mẹ bầu mang thai muốn đi lễ chùa vào dịp đầu ăn, cầu sức khỏe, phước lành cho em bé sắp chào đời. Nhưng, nhiều người lại can ngăn vì cho rằng việc đến chùa là nơi có nhiều âm khí, không tốt cho em bé, thậm chí phụ nữ mang thai đi ngang qua chùa cũng dễ bị bắt mất con. Nhiều người cho đó là việc mê tín dị đoan, không nghe theo. Nhưng, bên cạnh đó cũng có nhiều mẹ bầu lo ngay ngáy và kiêng kị đối với việc đi lễ chùa vào dịp đầu năm, vì tin rằng âm khí sẽ dễ ám vào thai nhi.

Xem thêm: Những loại mỹ phẩm nên tránh nếu bạn không muốn nó hủy hoại làn da của mình

Nhưng các bà bầu nên hạn chế đi lễ ở các đền, miếu phủ, nên tránh khi vào cửa cô, cửa cậu, đặc biệt tránh tới nơi hầu đồng. Bởi thai nhi có thể bị tác động khi nghe nhạc vào việc hầu đồng bóng là việc riêng của đạo mẫu, bà bầu không nên tới quá nhiều.

Xem thêm: Các loại mỹ phẩm cao cấp

Ngoài ra, khi có bầu không cần cầu kỳ phải đi lễ chùa xa, mà chùa làng, chùa gần cũng rất tốt vì chùa nào cũng đều có thờ Phật. Lễ Phật ở đâu cũng có được tinh thần sảng khoái, rất tốt cho mẹ và thai nhi. Người mẹ và người thân trong nhà cần chuẩn bị kế hoạch, chọn thời gian đi lễ phù hợp, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thai phụ đi lại.

Leave a Reply