Cách làm đẹp da

Da là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Da không chỉ phục vụ như là một sự bảo vệ bên ngoài mà còn giúp chúng ta hít thở và loại bỏ các chất thải không cần thiết ra khỏi cơ thể. Tuyến bã nhờn nằm trong da, tiết ra chất nhờn, làm bôi trơn da và giúp nó khỏe mạnh. Nhưng đôi khi hoạt động của tuyến bị rối loạn, dẫn đến các bệnh ngoài da. Da nhanh chóng bắt đầu phát triển cũ, nếp nhăn và sắc tố xuất hiện.

Để duy trì một làn da khỏe mạnh và đẹp cho đến tuổi già, cần chăm sóc nó thường xuyên. Có nhiều cách để làm cho làn da của bạn khỏe mạnh, mềm mại và đẹp mắt. Một số thao tác được thực hiện trong tủ mỹ phẩm, một số khác có thể được thực hiện độc lập, ở nhà.

Các bác sĩ da liễu và mỹ phẩm phân biệt một số loại da ở người: bình thường, khô, béo và hỗn hợp.

Da bình thường có màu hồng nhạt, mịn màng, đàn hồi, cung cấp máu tốt, không có lỗ chân lông rộng và không bóng. Mụn trứng cá và tĩnh mạch của các mạch máu trên đó vắng mặt.

Kết quả hình ảnh cho làm đẹp da

Da khô rất mỏng, mềm, tồi tệ hơn với máu, có màu nhạt. Nó nhanh chóng tạo thành các nếp nhăn và nếp nhăn, nó nhạy cảm với những ảnh hưởng của các yếu tố môi trường không thuận lợi, thường có nhiều mảnh.

Da nhờn và lấp lánh. Các lỗ rỗng mở rộng trên bề mặt của nó giống như vỏ cam. Tuyến bã nhờn sản sinh quá nhiều bã nhờn, và do đó các lỗ chân lông to lên thường bị tắc với bụi, dẫn đến sự hình thành mụn trứng cá và mụn mủ.

Da hỗn hợp – loại da này xảy ra khá thường xuyên. Thường thì người trên trán, xung quanh mũi và cằm là da nhờn, và trên má, quanh mắt và trên cổ – quá khô. Rất khó để chăm sóc da như vậy, bởi vì các vùng da khác nhau đòi hỏi sự chăm sóc khác nhau.

Yêu cầu quan trọng nhất đối với chăm sóc da của bất kỳ loại nào là giữ cho nó sạch sẽ ở tất cả các lần. Bụi, bụi bẩn, các hạt da chết và bã nhờn trên da để tạo thành một lớp, giúp ngăn chặn nó thở bình thường làm tắc nghẽn lỗ chân lông và thúc đẩy các bệnh ngoài da (mụn trứng cá, mụn cóc, mụn, mụn mủ và t. D.). Do đó, da nên luôn sạch sẽ. Đặc biệt chú ý là cần thiết da mặt cũng như một người hơn các khu vực khác của cơ thể tiếp xúc với các yếu tố khác nhau về môi trường (lạnh, gió, độ ẩm, ánh nắng mặt trời, và vân vân. D.).

Tốt sạch, nuôi dưỡng và các sản phẩm sữa làm trắng da (kefir, sữa chua, chua). Chúng là nguồn cung cấp vitamin, protein, enzim, axit lactic, có ảnh hưởng đến tế bào da, cải thiện cấu trúc của chúng.

 

Leave a Reply