Nên làm gì khi trẻ bị sốt?

Em bé của tôi đã tăng nhiệt độ. Tôi có phải lo lắng không?
Con của bạn đang rên rỉ, da của bạn nóng và bạn đang yêu nó. Nhưng sốt – tăng nhiệt độ cơ thể vượt quá bình thường – ít khi làm tổn thương. Trái lại, đó là phản ứng của cơ thể để phòng bệnh.
Em bé của tôi bị sốt ở nhiệt độ nào?
Nhiệt độ cơ thể bình thường của trẻ sơ sinh dao động từ 36,5 đến 37,5 độ Celsius. Trẻ em có nhiệt độ cao hơn trẻ lớn hơn, và mỗi lần chúng tăng trong ngày và thả sau nửa đêm. Thông thường, người ta không nói đến sốt ở trẻ khi bé ít hơn 37,7 độ C vào buổi sáng hoặc 38,2 độ C vào buổi tối.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Tại sao người ta bị sốt?
Sốt là cách để cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng. Các đại thực bào, các cảnh sát trong cơ thể, đang liên tục tuần tra. Nếu họ khám phá ra cái gì đó không có trong cơ thể (như vi khuẩn, vi rút hoặc nấm), họ sẽ chiến đấu với kẻ xâm nhập tốt nhất có thể. Đồng thời, họ kêu gọi sự giúp đỡ và báo hiệu bộ não để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể lên trên. Nhiệt giết chết một số vi khuẩn trực tiếp và hầu hết các virut cũng nhạy cảm với nhiệt.

Ngoài ra, tín hiệu báo động của cơ thể dường như kích thích sự sản sinh bạch cầu và các hóa chất khác mà cơ thể cần để chống lại các cơ quan nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Làm thế nào để tôi thấy rằng con tôi cảm thấy sốt?
Cha mẹ thường chú ý khi chạm vào hoặc hôn lên lông mày của bé. Các nghiên cứu cho thấy rằng 75% các trường hợp của phương pháp này thực sự có thể gây sốt. Đối với nhiệt độ chính xác có một nhiệt kế .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Đối với trẻ em dưới ba tuổi, bạn không nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ trong miệng. Ở trẻ sơ sinh, bạn nên đo nhiệt độ trực tràng trong mông. Điều này là chính xác hơn so với đo lường dưới nách hoặc trán. Nhiệt kế đo khoảng một nửa độ quá thấp ở đó. Một số bà mẹ cũng thề bằng nhiệt kế hồng ngoại, đo nhiệt độ trên tai mà không có tiếp xúc. Điều này rất chính xác, nhưng nhiệt kế tương đối đắt.
Tôi có thể điều trị sốt như thế nào?
Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì miễn là con của bạn không cảm thấy rõ ràng là không khỏe hoặc đã có cơn co giật sốt trong quá khứ (xem dưới đây).
Tôi nên làm gì với sốt và không nên làm gì?

Nếu bạn muốn tắm cho bé sốt, đặt nó trong nước ấm và nhẹ nhàng chà xát cơ thể của mình bằng một miếng bọt biển mềm hoặc khăn lau. Đừng khô em bé của bạn, để cho nước bốc hơi. Do đó, sốt sẽ trở lại trong vòng 10 đến 20 phút. Đối với những con bò con, họ lấy một cái khăn chè mà bạn nhúng vào nước ấm, vắt ra và để con bê của bạn. Trẻ em sau đó có thể giải phóng nhiệt để bọc để nhiệt độ giảm xuống.

Leave a Reply