Làm sao để có cách trị cảm lạnh không cần dùng thuốc

Cảm lạnh là một bệnh thường gặp bất cứ lúc nào khi mà thời tiết có sự thay, đổi nhất là những lúc giao mùa thì đây là điều kiện thuận lợi cho cảm lạnh phát triển, do khi đi ra ngoài bạn mặc không đủ ấm, đầu không đội mũ, nhất là bạn bị dính những cơn mưa đầu mùa là những tác nhân gây bệnh cảm lạnh, vậy có cách trị cảm lạnh nào không cần sử dụng thuốc mà chúng ta có thể áp dụng để đánh bay cảm lạnh. Nào, dưới đây là những cách trị cảm lạnh không phải dùng đến thuốc mà chỉ cần các mẹo đơn giản.

Nguyên nhân biệu hiện của cảm lạnh gây ra

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng cảm lạnh, sau đây là một vài nguyên nhân gây ra hiện tượng cảm lạnh chính như: do bạn gặp phải những cơn mưa đầu mùa, sự thay đổi đột ngột của thời tiết do không khí lạnh tràn về bạn chưa kịp phản ứng, khi đi ra ngoài bạn không có biện pháp làm ấm cơ thể nên tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào, khi mà cơ thể chúng ta đã bị thời tiết làm giảm khả năng miễn dịch.

Do cảm lạnh là một bệnh đường hô hấp nên khi bạn không may ngồi trúng luồng gió phát tán của vi khuẩn cộng với cơ thể của bạn đang có vẫn đề cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn gây nên cảm lạnh.

Do bạn chưa thích ứng được với thời tiết thay đổi như sáng lạnh, trưa nắng nóng và chiều tôi chuyển lạnh đột ngột thường gây cảm giác rùng mình do bạn không có sự chuẩn bị nên thường bị nhiễm lạnh.

Các triệu chứng chủ yếu của cảm lạnh: Sổ mũi, ngạt mũi, nhức đầu, ho, người có cảm giác vừa nóng, vừa lạnh, đau nhức các khớp.

Các cách điều trị cảm lạnh bằng các mẹo dân gian

Xông lá cây: Đây là một mẹo được sử dụng rất nhiều do mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần một nồi nước với các cây dùng để nấu như sả, lá bưởi, ngải cứu, hương nhu, tía tô… bạn cho đun lên sôi và tiến hành xông. Khi xông các bạn nên chọn ở nơi kính gió và chuẩn bị một cái chăn mỏng. Sau đó các bạn loại bỏ hết quần áo và vào trong chăn có nồi nước là tiến hành xông, bạn mở vung hé để hơi nước lá bốc lên vừa phải để xông. Bạn có thể xông trong khoản 10 phút khi thấy cơ thể khỏe hơn thì ngừng xông và lau khô người đồng thời mặc lại quần áo và nằm nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút.

Đánh gió bằng trứng gà: Đây cũng là một cách làm rất hiệu quả với việc bạn chỉ cần chuẩn bị một chút bạc và vài quả trứng cùng với một cái khăn mỏng là bạn có thể đánh. Bạn trải khăn ra và lấy lòng trắng trứng để lên và sau đó cho bạc vào giữa trứng sau đó nhúm lại với nước luộc trứng và làm ráo nước rồi tiến hành đánh gió. Đối với lòng đỏ trứng bạn có thể ăn vì lòng đỏ không cần trong quá trình đánh gió.

Bạn tiến hành đánh từ trán xuống theo thứ tự từ trên xuống dưới và đánh từ trong ra ngoài đồng thời đánh xong bộ phận này mới đánh bộ phận khác, làm sao đánh không để trống chỗ nào. Nếu bạn bị trúng gió nặng thì miếng bạc của bạn sẽ có màu đen xám, bạn có thể chuẩn bị vài miếng bạc để đánh hoặc bạn dùng miếng bạc đó xoa vào lòng bàn chân thì sẽ sáng trở lại.

Ngoài 2 mẹo này ra còn rất nhiều các mẹo khác giúp đánh bay cảm lạnh như dùng gừng, mật ong, chanh…

Biện pháp phòng bệnh

Không có gì bằng phòng bệnh đây là giải pháp an toàn nhất để bạn không bị cảm lạnh. Vì vậy bạn cần áp dụng các giải pháp sau:

Luôn luôn giữ ấm cho cơ thể bằng cách khi đi ra ngoài luôn mặc ấm và phải đeo khẩu trang để phòng bệnh.

Thường xuyên bổ sung các loại vitamin C, nước uống hàng ngày và phải thường xuyên luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe.

Khi có dấu hiệu bị cảm lạnh nên đến các có sở để được khám và tư vẫn.

Cảm lạnh không trừ một ai nếu chúng ta không biết cách từ bảo vệ mình thì bài viết này đã cho các bạn những cách chữa cảm lạnh hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply