Biện pháp trị cảm cúm nhanh tại nhà không cần dùng thuốc tây

Cảm cúm là bệnh lây bằng đường hô hấp, thường gây cho người bệnh những hiện tượng khó chịu cho mọi người, nên khi bị nhiễm bệnh rất muốn tìm các biện pháp trị cảm cúm nhanh. Vậy thì sau đây chúng ta cùng đi tìm các biện pháp điều trị cảm cúm nhanh nhất tại nhà mà không cần phải sử dụng đến các loại thuốc tây vừa tốn kém lại có các dụng phụ.

biện pháp trị cảm cúm nhanh không cần dùng thuốc tây

Các biện pháp điều trị cảm cúm nhanh tại nhà không cần dùng thuốc tây

Điều trị cảm cúm bằng cúc tần: Theo như đông y thì cúc tần là một trong những thảo dược quý dùng để điều trị cảm cúm, do cúc tần có vị đắng, cay, thơm và tính ấm, cúc tần còn có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, sốt, đau nhức cơ, vì vậy người xưa đã biết sử dụng cúc tần dùng làm thuốc trị cảm cúm rất hiệu quả. Nếu ngoài vườn nhà bạn có cúc tần bạn chỉ cần hái vài lá và rửa sạch đen đun lên lấy nước uống hoặc bạn có thể kết hợp giữa cúc tần với các nguyên liệu khác để xông hơi. Nếu người bệnh bị có triệu chứng bị sốt thì bạn dùng 20g cúc tần, 10g sả, 10g lá chanh cho lên đun lấy nước uống thì trị sốt rất tốt.

Xem thêm: cách chữa cảm cúm nhanh nhất tại nhà

Tỏi: Tỏi là một trong những nguyện liệu dùng trong điều trị cảm cúm mà dân gian dùng rất tốt để điều trị ho, sốt nhẹ. Theo sách đông y ghi tỏi có vị cay, tính ấm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng rất tốt, tiêu đờm, trừ ho. Chính vì tỏi có nhiều tác dụng trong điều trị cảm cúm nên bạn có thể sử dụng tỏi hàng ngày để điều trị như dùng nước ép tỏi pha với nước ấm uống, xông mũi hoặc có thể sử dụng tỏi chế biến từ các món ăn cũng là cách giúp bạn vừa phòng và điều trị cảm cúm hiệu quả.

Trà gừng: Gừng là một nguyên liệu chữa cảm cúm hiệu quả theo như nghiên cứu thì trong gừng có chất kháng sinh tự nhiên vì thế hàng ngày bạn chỉ cần một chút gừng thái lát mỏng cho lên đun sôi cùng với một chút đường hoặc mật ong cho vào khi uống thì rất tốt trong điều trị cảm cúm, mà bạn sẽ không phải mất công ra hiệu thuốc.

Cháo hành: Đây là một món ăn cung cấp chất dinh dưỡng và nâng cáo sức đề kháng cho cơ thể vừa có tính sát khuẩn do hành mang lại giúp bạn điều trị cảm cúm vô cùng hiệu quả. Vì vậy trong dân gian khi trong gia đình có người cảm cúm thì sẽ được nấu cho bát cháo hành hoặc tía tô.

Đọc ngay: Cách chữa cảm cúm không cần kháng sinh

Điều trị cảm cúm từ lá bưởi và vỏ bưởi: Cả hai nguyên liệu của cây bưởi đều có tác dụng trị ho, giải cảm theo đông y ghi chép lại thì việc sử dụng vỏ bưởi có tinh dầu, có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm. Khi bị cảm cúm bạn cũng có thể sử dụng lá bưởi, vỏ bưởi cùng thêm các nguyên liệu khác như sả, cúc tần, tía tô…nấu thành một nồi nước dùng để xông hơi giải cảm.

Súc miệng bằng nước muối: Thường thì khi bị cúm bạn sẽ có các triệu chứng như đau rát cổ họng. Vì thế bạn nên sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày mỗi ngày 2 lần sáng và tối bởi muối có tính sát khuẩn, sát trùng và làm dịu cổ họng giúp bạn kháng viêm rất tốt.

Uống nhiều nước: Ngoài việc kết hợp các biện pháp chữa bệnh cảm cúm ra bạn nên uống nhiều nước để bổ sung sự mất nước từ sốt gây ra và nước cũng làm bạn dịu cổ họng nhất là các bạn nên bổ sụng nước ép các loại hoa quả để bổ sung các vitamin C.

Xem thêm: 9 cách chữa cảm cúm cho trẻ bằng thuốc nam tại địa chỉ: http://cojecamcum.vn/9-cach-chua-cam-cum-cho-tre-bang-thuoc-nam-duoc-nhieu-su-dung-nhat/

Trên đây là những biện pháp trị cảm cúm nhanh không cần phải dùng đến thuốc tây không có tác dụng phụ. Chúc bạn thành công.

Bài trước đó: http://huongdansudungmypham.com/archives/1018

Leave a Reply