Kỹ thuật cấy ghép implant nhẹ nhàng – chính xác – không đau

Trồng răng implant là phương pháp bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm để phục hình chân răng đã bị mất. Trước đây với kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống phải rạch lợi có thể gây đau nhức khiến người bệnh bị ám ảnh. Hiện nay với kỹ thuật trồng răng implant mới, không phải rạch lợi mang tới trải nghiệm nhẹ nhàng – chính xác – không đau cho người bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật cấy ghép implant Flapless – Không phải rạch lợi

ky-thuat-cay-ghep-implant -2 (1)

 Flapless nghĩa là không cần rạch lợi, không cần bóc tách lợi khỏi xương hàm, mà nha sĩ sẽ cấy implant trực tiếp xuyên qua mô lợi. Mô lợi chỉ phải đục 1 lỗ rất nhỏ đúng bằng đường kính cuối cùng của cây implant thay vì rạch và bóc rộng ra như trước. Kỹ thuật cấy ghép implant flapless sẽ rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, giảm sang chấn mô, giảm sưng đau, từ đó tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân rất nhiều.

Phương pháp rạch bóc lợi theo kinh điển cũng khiến màng xương bị tách ra, từ đó dẫn đến hiện tượng tiêu xương không thể dự đoán được khi khâu lợi trở lại. Trong khi với kỹ thuật cấy ghép implant flapless tại nha khoa Thùy Anh, vì bạn không cần bóc tách lợi nên các mạch máu sẽ không bị tổn thương, màng xương không bị bóc tách nên thẩm mỹ cuối cùng sẽ rất tốt.

Ưu điểm của công nghệ trồng răng implant flapless

ky-thuat-cay-ghep-implant (1)

+ Mô lợi sẽ nhanh lành hơn: Phương pháp không mở vạt sẽ không gây co kéo mô lợi, giảm tối đa chấn thương, vì vậy lành thương lợi rất nhanh chóng, vì không rạch lợi nên cũng không để lại sẹo, điều này đặc biệt có ý nghĩa với vùng răng cửa thẩm mỹ. Không sử dụng chỉ cũng làm bệnh nhân thoải mái hơn, không bị căng tức.

+ Hạn chế tối đa ảnh hưởng đến nguồn cấp máu: Có 3 nguồn cấp máu cho xương ổ răng là từ dây chằng nha chu, dưới màng xương, mạch máu trong xương ổ răng. Trường hợp mất răng chỉ còn mạch máu dưới màng xương và xương ổ. Nếu xương vỏ nhiều, hoặc xương cứng thiếu nuôi dưỡng, bị tăng sinh xơ thì khi bóc vạt, thì mạch máu dưới màng xương bị gián đoạn, mạch máu trong xương còn quá ít để cấp máu, dẫn đến tiêu xương nhiều sau khi đóng vạt, hoặc thậm chí không tích hợp.

+ Giảm chảy máu khi phẫu thuật: Ưu điểm này đặc biệt với bệnh nhân lớn tuổi, hoặc bệnh nhân có bệnh lý toàn thân như tiểu đường, suy giảm miễn dịch, vấn đề về máu.

+ Giảm thời gian rạch lợi, bóc lợi, khâu cố định lợi: Từ đó giảm được đáng kể thời gian phẫu thuật, từ đó giảm tối đa sang chấn.

+ Tỷ lệ thành công rất cao: Các nghiên cứu đã chứng minh tỷ lệ tồn tại của implant khi dùng kỹ thuật cấy ghép implant flapless là 98,6%.

Trên đây là thông tin về kỹ thuật cấy ghép implant flapless, tại nha khoa Thùy Anh đã có hàng nghìn khách hàng có những trải nghiệm nhẹ nhàng khi trồng răng bằng phương pháp này. Bạn có thể tìm hiểu để thực hiện phục hình răng mất nhé.

Leave a Reply