Đánh giá thị phần của mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc tại Việt Nam

Hàn Quốc là một quốc gia có rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tại Việt Nam. Có thể nói sự phát triển của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã khiến cho mỹ phẩm nhập khẩu của Hàn được ưa chuộng và yêu thích hơn tại thị trường Việt Nam.

Các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

Hàn Quốc là một quốc gia có nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, đã xuất hiện tại thị trường của nhiều quốc gia trên thế giới. Hàn Quốc là thiên đường của những loại dược liệu thiên nhiên quý giá như trà xanh hữu cơ, các loại nhân sâm, tro núi lửa… Chính vì nguồn nguyên liệu thiên nhiên phong phú này nên các nhà nghiên cứu mỹ phẩm Hàn Quốc đã có thể sản xuất ra nhiều loại mỹ phẩm với các thành phần tự nhiên, với nguồn nguyên liệu rẻ, nên các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc có chất lượng tốt và giá thành lại phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Tuy nhiên không phải cứ nhập khẩu về thị trường Việt Nam là có thể bán được ngay, các doanh nghiệp kinh doanh vẫn cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu (xem chi tiết tại đây).

mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc

Bên cạnh các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da thì mỹ phẩm trang điểm của Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng. Hàn Quốc luôn là quốc gia dẫn đầu trong các xu hướng trang điểm, chính vì vậy, các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng tại thị trường nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam hiện nay đã có mặt rất nhiều những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc có thể kể đến như:

 1. The History of Whoo – thương hiệu mỹ phẩm nổi bật với những dòng sản phẩm dưỡng da được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm như sâm, lộc nhung phần cốt và tuyết liên hoa. Với bao bì của sản phẩm thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp.
 2. Sulwhasoo – Một trong những thương hiệu làm đẹp lâu đời nhất của Hàn Quốc có mặt trên thị trường từ những năm 1960, các sản phẩm dưỡng da của hãng được chiết xuất từ nhân sâm và trà trắng.
 3. OHUI – OHUI là một trong những hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại thị trường Hàn Quốc đã xuất hiện tại Việt Nam từ sớm, không chỉ nổi tiếng với các dòng mỹ phẩm chăm sóc da mà Ohui còn có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm trang điểm được ưa chuộng.
 4. Laneige – Đây cũng là một thương hiệu mỹ phẩm tên tuổi của Hàn Quốc với sự nổi bật là chứa “ nước từ băng tuyết tan”, giúp duy trì độ ẩm cho da, mang lại sự mềm mịn và rạng rỡ cho làn da.
 5. Innisfree – Đây là hãng mỹ phẩm với các sản phẩm dược chiết xuất từ trà xanh hữu cơ, và các thành phần thiên nhiên khác từ đảo Jeju mang đến những dòng sản phẩm chất lượng, được nhiều người yêu thích, hiện tại thương hiệu này đã có hơn 1000 loại mỹ phẩm cho mọi lứa tuổi.
 6. Etude House – Là hãng mỹ phẩm đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra xu hướng trang điểm, đây là hãng mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc về các dòng sản phẩm trang điểm.
 7. Missha – Đây cũng là một trong những thương hiệu mỹ phẩm thiên về các sản phẩm trang điểm, nổi tiếng với các sản phẩm phấn phủ, kem chống nắng, chống lão hóa.
 8. Skinfood – Đây là thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc hướng đến các sản phẩm nuôi dưỡng da, chăm sóc da từ sâu bên trong.
 9. The face shop – Thêm một sản phẩm mỹ phẩm được chị em phụ nữ Việt biết đến một cách rộng rãi là các dòng sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn thiên nhiên, các sản phẩm của hãng được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên chất lượng cao. Các sản phẩm của hãng được ưa chuộng khắp thế giới.

Bên cạnh đó, Tại Việt Nam hiện đã xuất hiện rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc khác, nhưng đang trong quá trình thăm dò, tìm hiểu thị trường và những sản phẩm của họ chưa được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến như: Jay Jun, Amorepacific, Lanci….

Thị phần của mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc tại Việt Nam

Từ việc đưa ra những thông tin về những hãng mỹ phẩm của Hàn Quốc hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng, các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Hàn Quốc hướng đến rất nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau, từ những hãng mỹ phẩm cao cấp, cho đến những thương hiệu mỹ phẩm chất lượng tốt nhưng giá cả lại bình dân. Từ những đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên cho đến đối tượng khách hàng là người ở độ tuổi trung niên.

Không giống với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản thiên nhiều về các sản phẩm dưỡng da, chăm sóc da. Thì các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc vừa có nhiều hãng mỹ phẩm chăm sóc da, vừa có nhiều hãng mỹ phẩm về các sản phẩm trang điểm, mang đến cho người dùng nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm hơn.

Không giống các nước đã sử dụng mỹ phẩm từ rất lâu, nhu cầu đã ổn định, không tăng mạnh như Việt Nam. Các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm đang hướng đến thị trường tương tự như Việt Nam nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng. Các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc hiện nay đã có một cuộc lấn sân vào thị trường Việt Nam một cách mạnh mẽ.

 • Theo các số liệu nghiên cứu về thị trường mỹ phẩm của Việt Nam thì năm 2016 doanh thu từ ngành mỹ phẩm đạt 1,2 tỷ USD, và dự đoán đến năm 2018 con số này sẽ xấp xỉ khoảng 2,32 tỷ USD. Và đến năm 2020 tại Việt Nam sẽ có khoảng 33 triệu người dân sử dụng con số này chiếm khoảng 1/3 dân số của cả nước.
 • Hiện tại, thị trường mỹ phẩm của Việt Nam thì chiếm đếm 90% là mỹ phẩm nhập khẩu. Các sản phẩm sản xuất trong nước chỉ chiếm khoảng 10%. Điều đó có thể thấy rằng, thị trường mỹ phẩm của Việt Nam hiện tại là rất tiềm năng, với nhu cầu tiêu thụ mỹ phẩm của người dân không ngừng tăng. Thị trường Việt Nam được đánh giá là thị trường hấp dẫn đối với rất nhiều các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới trong đó có Hàn Quốc.

Tại thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc như đã kể trên, được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng và biết đến rộng rãi. Đối với phần trăm thị phần mỹ phẩm chiếm đến 90% là từ các thương hiệu ngoại nhập thì Hàn Quốc chiếm một vị trí rất lớn, dù chưa có số liệu cụ thể về mức thị phần của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, khi tham khảo thị trường mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam thì ta có thể thấy các thương hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc đang tràn ngập thị trường và chiếm ưu thế so với tất cả các thương hiệu nước ngoài khác. Mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc hiện tại được trung bày tại tất cả các trung tâm thương mại lớn trên cả nước, các showroom mỹ phẩm của Hàn Quốc như của The face shop, Innisfree, Skinfood… ngày càng xuất hiện nhiều trên đường phố của các thành phố lớn, ngoài ra các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn còn được bày bán rất nhiều trong các siêu thị, các cửa hàng mỹ phẩm nhỏ, các cửa hàng mỹ phẩm xách tay…

Ngoài những sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu chính hãng, thì các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc cũng chiếm số lượng lớn là hàng xách tay. Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của Việt Nam tăng cao. Chính vì vậy, các thương nhân kinh doanh hàng hóa tại Việt Nam cũng có thiên hướng chuyển sang nhập khẩu mỹ phẩm về bán tại thị trường Việt Nam. Con số những thương nhân nhập khẩu tại Việt Nam không ngừng gia tăng và đạt được lợi doanh số bán hàng lớn.

Leave a Reply