Nguyên nhân khiến da mặt bạn mỏng đi nhanh chóng

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu da trắng sáng mịn màng, làn da mềm mỏng muợt mà. Chính vì những uớc muốn đó mà chị e đã dùng đủ mọi cách để làm đẹp. Có chị làm đẹp đúng cách thì có đuợc làn da như mong đợi đẹp mịn mang. Nhưng có những chị lại chăm sóc làm đẹp chưa đuợc đúng cách hoặc sử dụng phải các sản phẩm kém chất luợng. Chăm sóc sai cách dẫn đến hậu quả da mặt bị bào mòn, gây hư tổn và mỏng đi trông thấy. Góp phần làm các tác nhân gây tổn thuơng da, gây nám da, các bệnh về da nhanh chóng…. Vậy các nguyên nhân dẫn đến mỏng da và cách khác phục như thế nào sẽ đuợc chia sẻ bài viết duới đây:

Nguyên nhân gây ra hiện tuợng mỏng da nhanh chóng:

1. Da mặt mỏng do bị lão hoá

Hiện tuợng lão hoá da là một nguyên nhân tự nhiên. Da bạn hoàn toàn bị lão hoá theo thời gian năm tháng khi không đuợc chăm sóc cẩn thận và tỉ mỉ. Hiện tuợng lão hoá da không chỉ làm cho da bạn mỏng mà nó còn làm da bạn giảm đàn hồi không săn trắc và có hiện tuợng chảy sệ rất xấu.

Lão hoá da xảy ra khi cơ thể bạn không cung cấp đủ các duỡng chất cho da từ bên trong, do nội tiết tố cơ thể thay đổi, do áp lực công việc, do tuổi tác…

2. Da lão hoá do collagen bị phá huỷ

a. Phá huỷ collagen do dùng mỹ phẩm kem trộn 

Thành phần chính sử dụng trong kem trộn đó là corticoid. Đây là thành phần có tác dụng cực kỳ mạnh mẽ trong việc làm trắng, trị mụn, trị nám, lột da….

Chất corticoid có tác dụng làm dãn mao mạch ở biểu bì da và giưx nuớc giúp da trông sáng lên, căng mịn… nếu sử dụng đúng và đủ liều luợng.

Khi sử dụng loại kem trộn này thuờng xuyên có nghĩa là hàng ngày bạn đang chát hàng tá corticoid lên da mình. Sử dụng thường xuyên nó sẽ làm bào mòn da khiến da bạn mỏng nhanh chóng chứ k còn là làm da căng mịn nữa. Khi da mặt bị bào mỏng nhanh chóng đồng nghĩa với việc lớp biểu bì cũng đang bị ăn mòn và mất chức năng bảo vệ cho lớp hạ bì. Kéo theo đó là liên kết collagen bị phá vỡ dẫn đến hiện tưọng da bị bào mòn, mất đàn hồi, nhanh bị chảy sệ nhăn nheo.

b. Do tác hại của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mắt trời có tác dụng tốt với việc quang hợp của các làoi thực vật nhưng hoàn toàn không tốt chút nào cho làn da của chúng ta. Khi tiếp xức với ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ khiến da chúng ta bị đen xạm đi nhanh chóng, da bị khô ráp, làm phá vỡ lớp biểu bì da khiến lớp hạ bì không đuợc bảo vệ tốt kéo theo là liên kết collagen bị phá huỷ theo khiến da chảy sệ và bị bào mỏng nhanh hơn… Ngoài da các tia cực tím mạnh có trong ánh nắng mặt trời còn khiến da chúng ta bị tổn thuơng và mắc các bệnh lý về da nhanh chóng do không có sức đề kháng và tự bảo vệ khi đã bị phá huỷ kết cấu…

3. Cách khắc phục da bị mỏng

Để có làn da đẹp mịn màng và trắng sáng, da không bị bào mỏng tổn thương… thì các bạn cần chăm sóc đẩy đủ từ bên trong và bên ngoài cho da.

a. Sâu bên trong

Cần bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể. Vừa tăng cuờng sức khoẻ vừa bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hoá và ổn định nội tiết tố cơ thê….

Để bổ sung sâu bên trong chị em nên sử dụng các loại thực phẩm có duỡng chất như: rau xanh, các loại quả, các loại thuốc tăng cuờng nội tiết tố… đặc biệt là đông trùng hạ thảo. Chị em nên sử dụng thường xuyên hàng ngày. Đông trùng hạ thảo không chỉ có tác dụng chống lão hoá làm đẹp mà nó cực tốt cho nội tiết tố cơ thể phụ nữ, các bệnh tim mạch, béo phì, mất ngủ, kém ăn….

XEM THÊM: Các công dụng của đông trùng hạ thảo và cách sử dụng tại link sau:

b, Bổ sung chăm sóc từ bên ngoài

Hạn chế sử dụng các loại kem trộn, mỹ phẩm, kem duỡng kém chất luợng và có nhiều hoá chất.

Nên đắp mặt nạ thiên nhiên tự làm thưòng xuyên để tăng duỡng chất collagen, độ đàn hồi phát triển cho da. Nên đắp mặt nạ từ các loại củ – quả như: bơ, chuối, nha đam, khoai tây, cà chua, trứng gà, sữa chua…

Tăng cuờng bổ sung vitamin A, B, F… cho da nhằm nuôi dưỡng tăng cuờng độ ẩm, tái tạo và phát triển da.

Sử dụng các loại kem duỡng da, serum chăm sóc da chất luợng để chăm sóc da.

Nên sử dụng kem bảo vệ da, kem tránh nắng … khi đi ra ngoài ánh nắng mặt trời. Che kín tránh để da tiếp xúc ánh nắng như che ô, đội mũ, mặc áo chống nắng…

Chú ý: Cần rửa mặt và làm sạch ra vào cuối ngày rồi mới sử dụng các loại mặt nạ, kem duỡng, serum… Không đắp mặt nạ rồi sau đó ra nắng trực tiếp luôn.

Để có nhiều kiến thức chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp hơn háy truy cập vào web: http://dongtrunghathao.blog/.

 

Leave a Reply