Đau bụng ợ chua buồn nôn – Tìm hiểu triệu chứng, nguyên nhân gây ra bệnh

Khi thức ăn tiêu hóa chậm trong dạ dày nó sẽ sinh ra khí và đẩy lên khoang miệng, đồng thời làm cho chúng ta bị đau bụng ợ chua buồn nôn. Triệu chứng này kéo dài không chỉ làm cho chúng ta thấy khó chịu mà đây còn là biểu hiện của các căn bệnh đáng lo ngại khác.

dau-bung-o-chua-buon-non-03

Các triệu chứng của bệnh

Đối với cơ chế tiêu hóa thức ăn bình thường, các luống khí sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn sẽ được thoát ra ngoài qua đường hậu môn. Còn khi tình trạng này rối loạn, thực quản bị co thắt và khiến cho luồng khí này trào ngược lên khoang miệng và gây nên hiện tượng ợ. Ợ sẽ có thể là ợ hơi, ợ chua, ợ nóng và kèm cảm giác buồn nôn, bụng óc ách khó chịu.

dau-bung-o-chua-buon-non-02

Nguyên nhân gây ra bệnh

Một người bình thường thì sẽ có lúc bị ợ hơi, ợ chua hay buồn nôn vài lần trong đời, dù cho lúc đó sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường. Đây chính là biểu hiện của sự rối loạn tiêu hóa. Và Dưới đây sẽ liệt kê cho bạn các nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đau bụng ợ chua buồn nôn, và nếu không sớm chữa trị, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức.

1, Thức ăn lạ

Cơ thể chúng ta đã quá quen, thích nghi với các món ăn của địa phượng, đất nước mình, khi có cơ hội tiếp xúc hay thử một món mới mà bụng của bạn không được tốt, hương vị món ăn  không hợp khuẩu vị của bạn thì hoàn toàn bạn sẽ có hiện tượng buồn nôn.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Thực phẩm ôi thiu

Bản chất chính của ợ hơi hay đầy bụng chính là thức ăn không được tiêu hóa hết mà lên men ở khoang bụng, khiến chúng ta đầy bụng khó tiêu. Và khi bạn ăn thức ăn ôi thiu không đảm bảo còn có nhiều hệ lụy hơn thế nữa. Tiếp xúc với những món ăn như thế dễ khiến bạn ngộ độc thực phẩm, gây nguy hiểm tới tính mạng.

3, Sử dụng các chất kích thích

Trong thành phần chế biến bia, nước ngọt sẽ có khí gas, bởi vậy đây chính là lý do mà những ai sử dụng đồ uống này đều thấy đầy bụng, ợ hơi, đôi khi còn bị ợ chua, buồn nôn. Nếu như đây là nguyên nhân chính khiến cho bạn gặp tình trạng này thì bạn cũng không nên quá lo lắng, nhưng cũng nên kiểm soát lượng bia rượu mà mình đưa vào cơ thể.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang tư vấn giúp bạn chăm sóc dạ dày tốt hơn

4, Stress, tâm lý căng thẳng áp lực

Không chỉ tác động tới thần kinh, áp lực căng thẳng sinh nghĩ nhiều cũng gây nên các bệnh dạ dày, chúng khiến cho việc rối loạn tiêu hóa cũng như sinh ra nhiều các hiện tượng buông nôn, ợ hơi.

Nếu như thường xuyên gặp tình trạng đau bụng ợ chua buồn nôn, bạn nhớ hãy đến gặp bác sỹ ngay nhé.

dau-bung-o-chua-buon-non-01

>>> Xem thêm: Tinh nghệ Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Leave a Reply