Triệu chứng bệnh viêm dạ dày – Hiễu rõ để chữa trị tốt hơn

Viêm loét dạ dày là căn bệnh mà trên bề mặt dạ dày có nhiểu tổn thương. Theo thống kê thì có tới 20% các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày không xuất  hiện các triệu chứng. Khi đi vào viện thì người bệnh thường đã bị xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, chỉ khi nội sói mới có thể thấy được các vết dạ dày bị loét. Bởi vậy nếu không muốn căn bệnh trở nên trầm trọng thì bạn cần nắm được các triệu chứng bệnh viêm dạ dày mà chúng tôi trình bày dưới đây.

1, Đau thượng vị

Đây là vùng bụng giữa rốn và xương mũi ức. Đau vùng này thì có khá nhiều nguyên nhân, và triệu chứng đau cũng như cảm giác đau cũng khác nhau ở mỗi người, có người thì chỉ đau âm ỉ nhưng  có người thì đau quặn lên từng cơn…

trieu-chung-benh-vien-da-day-01

Bởi các vết loét dạ dày tiếp xúc với dịch dạ dày khiến cho bạn đau vùng thượng vị. Khi no hoặc đói thì người bệnh vẫn có cảm giác đau. Nếu như người bệnh bị đâu do loét tá tràng thì cơn đau sẽ giảm khi bạn dùng thuốc hoặc ăn một chút thức ăn.

Cơn đau do viêm loét dạ dày sẽ có chu kỳ từ 2 – 8 tuần, cơn đau sẽ giảm dần dù người bệnh không uống thuốc, nhưng rồi nó sẽ dễ tái phát sau đó nếu không được trị dứt điểm.

>>> Xem thêm : Trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc sức khỏe dạ dày hiệu quả hơn

2, Ợ hơi, ợ chua

Khi bị viêm loét dạ dày sẽ khiến cho người bệnh bị rối loạn tiêu hóa, nên sẽ gây nên các cảm giác đầy bụng, trướng bụng, khó tiêu. Bởi lúc này hơi sinh ra bởi thức ăn chưa được tiêu hóa không thể thoát ra bằng đường hậu môn sẽ trở ngược lên miệng.

Và ợ hơi cũng là một triệu chứng bệnh viêm dạ dày ở chu kỳ đầu tiên. Với những người bị loét dạ dày sẽ dễ tiết axit trogn dạ dày, lượng axit dư này trào lên thự quản và làm cho người bệnh thấy miệng chua, nóng rát vùng thượng vị.

trieu-chung-benh-vien-da-day-02

3, Rối loạn tiêu hóa

Quá trình tiêu hoa bị gián đoạn do viêm loét dạ dày gây ra sẽ khiến người bệnh đi kèm các triệu chứng như đi ngoài, phân sống, tiêu chảy… và nó làm  cho người bệnh rất mệt mỏi.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Nôn hoặc buồn nôn

Đây cũng là hiện tượng thường gặp khi bạn bị viêm loét dạ dày. Đây là hiện tượng do sự rối loạn tiêu hóa gây nên. Cảm giác này sẽ giảm sau khi bạn có thể nôn được các chất thải ra ngoài. Nhưng chú ý là nếu trong dịch nôn  có cả máu tươi hoặc đen, thì có nghĩa là bạn đã bị xuất huyết dạ dày, cần đi đến bệnh viện ngay.

5, Chán ăn và sụt cân

Quá trình tiêu hóa vị gián đoạn, thức ăn khó tiêu, gây ảnh hưởng đến quá trình phân giải các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Kèm theo nữa là đầy bụng khiến cho người bệnh không muốn ăn uống gì, đắng miệng dẫn đến sụt cân.

Trên đây là các triệu chứng bệnh viêm dạ dày, nếu như bạn gặp các triệu chứng này hãy đến bệnh viện để bác sỹ có thể cho bạn lời khuyên chữa trị tốt nhất nhé.

trieu-chung-benh-vien-da-day-03

>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Leave a Reply