Tẩy da chết an toàn tại nhà

Tẩy da chết là quá trình loại bỏ các tế bào da chết từ lớp ngoài của da

Nếu bạn chọn tẩy tế bào chết, điều quan trọng là làm như vậy một cách an toàn để nó không làm hỏng da của bạn hoặc dẫn đến tăng đỏ hoặc mụn trứng cá mụn.

Vì mọi loại tẩy da chết đều có thể không hiệu quả với mọi loại da, điều quan trọng là phải xem xét

Kết quả hình ảnh cho tẩy da chết

Có hai phương pháp chính để tẩy da chết tại nhà – cơ khí và hóa học – và phương pháp bạn chọn nên được hướng dẫn bởi loại da của bạn. Tẩy tế bào chết cơ học sử dụng một công cụ, chẳng hạn như bàn chải hoặc miếng bọt biển, hoặc chà để loại bỏ các tế bào da chết. Tẩy da chết hóa chất sử dụng hóa chất, chẳng hạn như axit hydroxy alpha và beta, để hòa tan nhẹ các tế bào da chết.

Để ngăn ngừa tổn thương da trong khi tẩy tế bào chết, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên làm theo các mẹo sau:

Xem xét các sản phẩm chăm sóc da bạn đã sử dụng: Một số loại thuốc và thậm chí các sản phẩm không kê toa có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn hoặc bị bong tróc, chẳng hạn như các loại kem retinoid theo toa hoặc các sản phẩm có chứa retinol hoặc benzoyl peroxide. Tẩy tế bào chết trong khi sử dụng những sản phẩm này có thể làm cho da bị khô hoặc thậm chí gây mụn trứng cá.

Chọn phương pháp tẩy da chết phù hợp với loại da của bạn: Những người có làn da khô, nhạy cảm hoặc dễ bị mụn có thể chỉ thích một chiếc khăn và một chất tẩy tế bào chết nhẹ, vì tẩy da chết cơ học có thể quá khó chịu đối với loại da này. Những người có da nhờn, dày hơn có thể muốn sử dụng phương pháp điều trị hóa học mạnh hơn hoặc tẩy da chết cơ học. Tuy nhiên, tránh tẩy da chết hóa chất hoặc cơ học mạnh mẽ nếu bạn có tông màu da sẫm màu hơn hoặc nhận thấy các đốm đen trên da sau khi bị bỏng, vết cắn hoặc mụn trứng cá. Đối với một số người, đặc biệt là những người có tông màu da sẫm màu hơn, hình thức tẩy da chết mạnh hơn có thể dẫn đến những đốm đen trên da.

Nếu bạn sử dụng một loại tẩy tế bào chết hoặc tẩy tế bào chết, hãy sử dụng sản phẩm nhẹ nhàng bằng cách sử dụng các chuyển động nhỏ, tròn. Làm điều này trong khoảng 30 giây, và sau đó rửa sạch bằng nước ấm – không phải nước nóng. Nếu bạn sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển, hãy sử dụng các nét vẽ ngắn. Không bao giờ tẩy tế bào chết nếu bạn có vết cắt hoặc vết thương hở hoặc nếu da bị cháy nắng.

Tiếp theo với kem dưỡng ẩm: Tẩy tế bào chết có thể làm khô da. Thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức sau khi tẩy tế bào chết để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngậm nước.

Tìm đúng lịch trình cho bạn : Mức độ thường xuyên tẩy tế bào chết phụ thuộc vào loại da và phương pháp tẩy da chết của bạn. Nói chung, sự tẩy tế bào chết càng tích cực, thì càng ít cần phải thực hiện. Hãy cẩn thận không để tẩy tế bào chết quá mức, vì điều này có thể dẫn đến da bị đỏ và bị kích ứng.

Nếu bạn không chắc chắn loại da mình có, hoặc nếu bạn có câu hỏi về tẩy tế bào chết, hãy xem bác sĩ da liễu được chứng nhận của hội đồng quản trị. Bác sĩ da liễu có thể đánh giá làn da của bạn và giúp bạn quyết định liệu tẩy da chết có mang lại lợi ích cho bạn hay không.

Leave a Reply