7 Nguyên tắc trang điểm của các nữ hoàng gia

Không bao giờ tạo khối, họ chỉ sử dụng những loại son tone hồng hay nude, kèm với việc trang điểm nhẹ là những quy tắc vàng của các hoàng gia phải tuân thủ theo.

Màu son nhẹ – không quá đậm

3 Màu son môi tone, màu nude, hồng được các nữ thành viên của hoàng gia sử dụng rất phổ biến, hầu như là bắt buộc. Những tông màu sáng, chói như đỏ hay berry đều được cho là cấm kỵ. Họ làm điều này để  tôn lên vẽ thanh lịch, tự nhiên và hạn chế tối đa việc son dình vào răng của mình một cách hiệu quả.

Việc tạo khối khi trang điểm cũng không được chấp nhận

Phụ nữ hoàng gia không được phép trang điểm tạo khối đậm. Nữ hoàng tương lai của Thụy Điển, Công chúa Victoria chỉ có thể dùng một chút má hồng để khuôn mặt trông tươi tắn hơn.

Hầu hết các nữ hoàng gia trên thế giới đều biết điều này, họ sẽ không được trang điểm tạo khối quá đậm. Điiển hình như nữ hoàng của Thuỵ Điển có tên Victoria, cô chỉ xài một loại phấn nhằm làm hồng đôi má lên một chút với mục đích giúp gương mặt tươi tắn hơn mà thôi.

Trang điểm cho mắt phải nhạt

Những xu thế, phương pháp trang điểm khói đen, gắn lông mi giả, thậm chí kẻ viền mắt… đều không thuộc về các nữ hoàng gia này. Và vì lý do này mà hầu hết các nữ hoàng gia đều sử dụng chung một loại phấn mắt màu nude mà thôi.

Lớp  trang điểm phải được giữ như mới suốt một ngày dài

Họ là những nữ hoàng gia, chính vì thế mà công việc hằng ngày của họ rất bận rộn. Tham gia các sự kiện lớn, các cuộc họp lơn, các bữa tiệc tùng thân mật kéo đến hàng giờ, chính vì thế mà họ cần phải luôn giữ cho mình một vẻ đẹp tươi tắng và rạng ngời nhất, dù thời tiết có là đang nắng hay đang mưa. Những sản phẩm xịt khoán, chống thấm nước nhằm giữ lớp trang điễm được lâu bền hơn là những vật dụng không thể thiếu.

Ở nơi công cộng, nữ hoàng gia không được phép bôi lại son

Với các cô gái bình thường thì việc tô lại lớp son môi cho nó trông bóng bảy, tươi mới hơn ở nơi công cộng là một việc rất đơn giản và ai cũng làm được, xong với nữ hoàng gia anh thì điều này là không thể. Cho dù hôm đó họ có phải làm việc liên tục, họp báo các kiểu thì việc dặm lại son môi trước mặt công chúng cũng không được phép, điều này được cho là không thanh lịch.

Móng tay hay móng chân cũng phải sơn màu nhạt

Có lẽ với các nữ hoàng gia thì màu nude sẽ trở thành màu yêu thích, màu mặc định mỗi khi trang điểm dù là họ có thích nó hay là không. Nỗi tiếng như Elizabeth, cô nàng này cũng lựa chọn cho mình một màu sơn có tên Ballet Slippers’ của thương hiệu Essie trong nhiều năm mà không thay đổi gì

Tóc phải gọn và cắt tỉa đẹp mắt

Tuỳ theo hoàng tộc, mà mỗi nàng hoàng gia được có một kiểu tóc riêng, tạo điểm nhấn cho chính hoàng tộc của mình. Trên thế giới chúng ta có thể kể qua  Kte công nương nỗi tiếng vởi quả tóc xoăn lọn lớn bồng bềnh. Họ chỉ thích những kiểu tóc thật đơn giản và gọn gòn mà thôi, việc để chúng lộn xộn không vào nếp là điều họ cần phải tránh khỏi.

Leave a Reply