Bụng khó chịu buồn nôn đau đầu là triệu chứng của bệnh gì?

Bụng khó chịu buồn nôn đau đầu khiến bạn vô cùng khó chịu. Nếu nó thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hướng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy các bạn cần phải biết đó là triệu chứng của bệnh gì để có hướng điều trị kịp thời và không bị ảnh hướng đến sức khỏe sau này.

Dấu hiệu suy nhược cơ thể bạn nên biết để phòng tránh kịp thời

Các bệnh lý có thể mắc phải khi bụng khó chịu buồn nôn đau đầu

Khi gặp phải các triệu chứng đau đàu, bụng khó chịu và buồn nôn thì rất có thể bạn đang mắc phải 1 trong những căn bệnh sau đây:

Bụng khó chịu buồn nôn đau đầu

1. Rối loạn tâm lý

Đã có rất nhiều nghiên cứu đước đưa ra và chứng minh khi bị rối loạn tâm lý như: hoảng loạn, thần kinh không ổn định… sẽ dẫn đến chứng buồn nôn và đau đầu. Khi bị hoảng loạn do 1 nguyên nhân gì đó tác động lên cơ thể chúng ra sẽ sinh ra 1 số hoocmone tạo cảm giác và xuất hiện 1 số triệu chứng như: khó thở, buồn nôn, bụng khó chịu, tức ngực, tim đập nhanh… Có 1 số trường hợp do bị ám ảnh, rối loạn sau chấn thương.. cũng khiến cho chúng ta dễ gặp phải các triệu chứng trên hơn.

2. Các bệnh về tiêu hóa

Khi bụng khó chịu buồn nôn đau đầu có nghĩa lúc này hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Có nhiều bệnh về tiêu hóa bạn có thể mắc phải với các triệu chứng khác nhau:

– Viêm loét dạ dày hành tá tràng: Khi bị bệnh này người bệnh sẽ có các triệu chứng sau khi ăn xong: buồn nôn, chướng bụng, ợ nóng và cảm giác rất nặng nề. Và đôi khi còn cảm thấy nóng rát cùng bụng trên kể cả lúc đói hay sau khi ăn xong.

– Viêm đại tràng cấp và mãn tính: Triệu chứng khi mắc viêm đại tràng là: đau bụng, buồn nôn, khó chịu trong bụng, đầy hơi và đi ngoài.

– Tắc ruột: Nếu mắc phải bệnh này bạn sẽ có cảm giác bụng đau dữ dội, buồn nôn và nôn ra thức ăn, khó đi đại tiện.

Ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt nên làm gì?

3. Bệnh về tim mạch, huyết áp

Các bệnh lý có thể mắc phải khi bụng khó chịu buồn nôn đau đầu

Với những người mắc bệnh về tim mạch và huyết áp sẽ có cảm giác buồn nôn mà không thể nôn được. Nó có thể đeo bám người bệnh cả ngày. Khi đó cơ thể sẽ rất mệt mỏi kèm theo nhiều biểu hiện khác như: đau đầu, đỏ mặt, bụng khó chịu hơi đau phần trên… Để không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này các bạn nên giảm cảm thằng, tăng cường tập thể dụng thể thao và có chế độ ăn uống hợp lý.

4. Các bệnh về tai

Khi bị các bệnh liên quan đến tai và viêm nhiễm các vùng xoang như: mặt, trán, mũi sẽ khiến cho những cơn đau đầu diễn ra và kèm theo cả buồn nôn. Do hệ thống thần kinh được liên kết chặt chẽ với nhau và chỉ cần 1 bộ phận đau sẽ ảnh hưởng đến bộ phận khác. Vì vậy nhiều người mắc bệnh về tai cũng sẽ thấy bụng khó chịu buồn nôn đau đầu.

Tìm hiểu về bệnh nhức mỏi chân tay ở trẻ em, nhiều điều khiến bạn bất ngờ đấy.

5. Rối loạn tiền đình

Các bệnh lý có thể mắc phải khi bụng khó chịu buồn nôn đau đầu

Khi bị rối loạn tiền đình người bệnh sẽ có các biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Khi đó người không thể đứng thăng bằng được và nếu không nghỉ ngơi sẽ có thể bị ngã và gây ra các chấn thương nguy hiểm.

Bài trước: bé bị ho có đờm và sổ mũi xanh

Leave a Reply