Đau đầu vùng trán ở trẻ em: Cha mẹ cần chú ý

Đau đầu vùng trán ở trẻ em có thể là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu như tình trạng này không được chữa trị kịp thời. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn nữa về triệu chứng này để có những phương án xử lý đúng đắn.

  1. Đau đầu vùng trán ở trẻ em là dấu hiệu bệnh gì?

Đau đầu vùng trán ở trẻ em có thể là cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Mặc dù đau đầu vùng trán có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tỉ lệ trẻ xuất hiện triệu chứng này tính tới thời điểm này không hề ít. Theo các số liệu thống kê thì tính tới năm trẻ 7 tuổi đã có tới 40% trẻ em từng trải qua cơn đau đầu ít nhất 1 lần.

Do sức đề kháng còn yếu nên trẻ em thường là đối tượng dễ bị các yếu tố như thời tiết, môi trường sống, vi khuẩn, virus tấn công và gây ra tình trạng trên.

Bạn còn băn khoăn suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu? Đọc ngay bài viết sau

  1. Nguyên nhân gây đau đầu vùng trán ở trẻ em

Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng đau đầu vùng trán ở trẻ em và chúng thường là:

  • Bệnh về đường hô hấp: Thông thường trẻ bị đau đầu khi bị mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là hô hấp trên. Có thể kể đến một số bệnh lý đường hô hấp điển hình như viêm đường hô hấp, viêm mũi, viêm họng, viêm thanh quản, viêm xoang và viêm tai giữa…
  • Bệnh ở thần kinh trung ương: Khi trẻ bị mắc phải các bệnh như viêm não, não úng thủy, u não hay có áp lực sọ não sẽ xuất hiện hiện tượng đau đầu vùng trán thường xuyên.

Cha mẹ cần hết sức chú ý tới các dấu hiệu đau đầu vùng trán ở trẻ em.

  • Bệnh về mắt: Tình trạng đau đầu vùng trán ở trẻ em còn xuất hiện khi trẻ bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.
  • Trẻ bị stress: Đối với một số trường hợp đặc biệt do stress, căng thẳng, khủng hoảng, lo lắng thái quá đều có thể khiến trẻ bị đau đầu.
  • Rối loạn vận mạch: Có thể nói đây là một căn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ và biểu hiện của nó thường là đau đầu vùng trán hoặc đau nửa đầu.

Còn đang chưa biết suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì? Đọc bài viết sau từ hoathuyetbomau

  1. Đối phó với chứng đau đầu vùng trán ở trẻ em thế nào mới hiệu quả?

Như đã nói ở trên, hiện tượng đau đầu vùng trán ở trẻ có thể do nhiều lý do, vì vậy cha mẹ cần chú ý quan sát mọi dấu hiệu của trẻ ngay khi trẻ kêu đau đầu. Sau khi đã kiểm tra bằng cách đo nhiệt độ, quan sát bằng mắt thường các hiện tượng như đau, sưng ở đầu, chảy máu cam, trên da có vết bầm…các bậc phụ huynh hãy hỏi kĩ trẻ về vị trí đau và các dấu hiệu đi kèm.

Để biết được chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh lý, cha mẹ cần đưa trẻ tới các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Sau khi đã xác định được đúng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn để giúp các bậc phụ huynh quyết định được phương án điều trị và phòng tránh tốt nhất cho trẻ.

Nguyên nhân và triệu chứng nhức mỏi tay chân bạn nên biết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hiện tượng đau đầu vùng trán ở trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Nếu trẻ bị bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để kết quả điều trị được tốt đẹp. Ngoài ra cha mẹ cũng nên hướng dẫn trẻ cách chăm sóc sức khỏe để phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Bài trước: Bụng khó chịu buồn nôn đau đầu

Leave a Reply