Những thông tin khiến bạn bất ngờ về mảng bám trên răng

Những mảng bám trên răng có thể đem đến cho bạn nhiều vấn đề rắc rối, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự bền chắc của hàm răng. Có những thông tin về mảng bám răng mà có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết tới.

1. Mảng bảm trên răng là gì?

Mảng bám trên răng là một màng mỏng bám bên ngoài bề mặt răng. Màng bám này là sự liên kết của nhiều thành phần bao gồm vi khuẩn, cặn mềm và đường kết hợp. Đôi khi nó được gọi là một màng vi khuẩn cho dễ hiểu.

Những thông tin khiến bạn bất ngờ về mảng bám trên răng

Mảng bám trên răng có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại

Màng vi khuẩn này không có màu nên khó nhìn thấy rõ chúng trên thân răng. Đó là lý do giải thích tại sao mảng bám răng mặc dù đã hình thành trên răng, chúng ta vẫn khó nhận thấy sự tồn tại của chúng.

Xem thêm: lấy cao răng siêu âm an toàn không đau nhanh chóng?

2. Tác hại của mảng bám trên răng là gì?

Mảng bám trên răng hình thành liên tục trên răng nếu có điều kiện thuận lợi. Trong quá trình nó tồn tại, vi khuẩn trong mảng bám sẽ sử dụng vụn thức ăn và nước bọt để phát triển và sinh sôi và tiết ra các axit có hại tấn công phá hủy men răng.

Những thông tin khiến bạn bất ngờ về mảng bám trên răng

Mảng bám răng tích tụ nhiều và lâu ngày sẽ tạo thành cao răng có màu vàng

Đó là căn nguyên của các bệnh lý răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm nướu, mòn cổ răng, hôi miệng, viêm tủy, cao răng, răng xỉn màu,… Tất cả những bệnh lý này đều không dễ điều trị và có khả năng phá hủy mô răng rất lớn. Khi men và ngà răng đã bị phá hủy sẽ vĩnh viễn không thể “hồi sinh” trở lại mà chỉ có thể khắc phục bằng các mô răng nhân tạo. Và đương nhiên, các mô răng nhân tạo này không thể bằng men răng và ngà răng thật.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ lấy cao răng uy tín tại hà nội 

3. Cách xử lý mảng bám trên răng hiệu quả triệt để

Do những tác hại khôn lường mà mảng bám trên răng có thể gây ra cho răng, phá hủy răng mà việc phục hình trở lại khá tốn kém nên xử lý các mảng bám này là cần thiết và nên thực hiện định kỳ, càng sớm càng tốt.

Khi đó, biện pháp làm sạch mảng bám răng hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng bao gồm các bước sau đây:

– Làm sạch răng mỗi ngày bằng cách vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng đảm bảo bằng cả bàn chải răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng.

– Lấy cao răng và mảng bám răng định kỳ tại các phòng nha do nha sỹ thực hiện. Đây là biện pháp hỗ trợ lấy sạch mảng bám trên răng hiệu quả và triệt để nhất.

Khi đó, nếu cần hỗ trợ tốt nhất việc làm sạch các mảng bám răng, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Kim hoặc gọi tới số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn thêm một cách tỉ mỉ nhất.

Leave a Reply