Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mũi có mủ vàng

Ở Việt Nam căn bệnh viêm xoang đã trở nên quá phổ biến. Một phần do kí hậu nóng ẩm, một phần so ô nhiễm môi trường gây ra. Khi không được điều trị kịp thời và đúng cách rất dễ phát triển thành viêm xoang có mủ đặc biệt là mũi có mủ vàng. Vậy để bảo vệ sức khỏe và chữa viêm xoang có mủ các bạn nên áp dụng các bài thuốc dân gian sau đây.

Viêm xoang có mủ là bệnh như thế nào?

Viêm xoang cấp tính sẽ không xuất hiện mủ mà chỉ có các triệu chứng như: sổ mũi, khó thở, đau đầu, hắt hơi, đau nhức mũi… Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì mủ sẽ xuất hiện. Lúc này tình trạng ngạt mũi sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và có thể gây ra những biến chứng khó lường.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mũi có mủ vàng

Tuy vào mức độ của viêm xoang mà dịch mủ có màu khác biệt. Viêm xoang có mủ sẽ có mùi rất khó chịu, nếu dịch mủ màu trắng hoặc xanh thì bệnh đang ở mức độ nhẹ. Còn mũi có mủ vàng xuất hiện nghĩa là bệnh đang ở mức độ nặng nhất. Vì vậy các bạn cần phải điều trị ngay.

Bài thuốc dân gian giúp chữa viêm xoang có mủ

Trong y học hiện đại thì việc chữa trị xoang mũi có mủ bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc co mặc. Tuy nhiên các loại thuốc này không được phép sử dụng quá 7 đến 10 ngày và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vì vậy để đảm bảo an toàn các bạn nên áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây:

1. Bài thuốc sử dụng quả ké đầu ngựa và tân di

Bài thuốc dân giam giúp chữa viêm xoang có mủ

Đây là 2 nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị nhiễm trùng đường hô hấp. Nó có tác sụng làm sạch mủ, giảm đau nhức, chống viêm và tiêu sưng nhanh chóng.

Cách sử dụng: đem rang chín 2 loại quả này rồi tán bột mịn. Trộn chúng với nhau và bảo quản trong lọ kín. Hàng ngày đem pha 2 thìa café bột vớt 1 cốc nước ấm để uống. Ngày uống 2  lần vào sáng và tối, áp dụng liên tục trong 2 tháng sẽ thấy bệnh giảm đáng kể. Mũi có mủ vàng cũng sẽ hết.

2. Gừng tươi và ngó sen

Đây là 2 loại nguyên liệu rẻ tiền và rất dễ kiếm. Nhưng không vì vậy mà hiệu quả của bài thuốc kém hơn so với các nguyên liệu khó tìm. Tính ấm của gừng sẽ giúp bạn giảm nhanh các cơn đau nhức do viêm xoang gây ra và loại bỏ mủ có trong xoang mũi.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mũi có mủ vàng

Lấy 30 gram ngó sen + 6 gram gừng tươi đem rửa sạch rồi giã nhuyễn với nhau. Sau đó lấy 1 ít hỗn hợp trên đắp lên trán và nằm ngửa. Khi cảm thấy buồn nôn thì hãy nôn để đẩy dịch mủ ra ngoài.

Lưu ý: Không để gừng hoặc nước gừng chảy vào mắt vì nó sẽ gây cay mắt và tổn thương cho mắt. Áp dụng bài thuốc 2 lần 1 ngày vào sáng và tối. Thực hiện cho đến khi hết mủ thì dừng lại

3. Chữa viêm xoang mũi có mủ vàng bằng tỏi

Chúng ta đều biết tỏi có chứa rất nhiều kháng sinh tự nhiên giúp diệt khuẩn và ngăn ngừa nấm, gây ra bệnh đường hô hấp. Vì vậy việc chữa viêm xoang có mủ không thể thiếu tỏi.

Bạn có thể đem ngâm 200 gram tỏi ta bóc vỏ với 1 lít rượu trong 10 ngày. Sau đó lấy ra uống hàng ngày, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và tối. Chỉ uống 1 thìa cà phê.

Hoặc đem tỏi ngâm với mật ong. Tỏi đập nát rồi ngâm với mật ong trong khoảng 2 đến 3 ngày rồi đem ra sử dụng.  Dùng bông chấm 1 ít dung dịch và cho vào lỗ mũi, để yên 5 phú rồi xì hết mũi ra ngoài. Áp dụng ngày 2 lần. Lưu ý: rửa sạch mũi trước khi áp dụng cách này thì mới hết được tình trạng mũi có mủ vàng.

Bài trước: kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng cây giao

Leave a Reply