Bắt bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư

Gần đây có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về khí hư gửi tới cho các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A, khí hư có mùi, khí hư có màu vàng hoặc xanh thì có nguy hiểm không? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về màu sắc khí hư giúp chị em có thể hiểu rõ hơn được tình trạng bệnh của mình.

Nhận biết bệnh phụ khoa qua màu sắc của khí hư

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Nhà Hộ Sinh A cho biết:

Với mỗi bệnh lý phụ khoa, khí hư thường có những màu sắc đặc trưng khác nhau như:

Bắt bệnh phụ khoa qua màu sắc của khí hư

+ Khí hư có màu trắng đục dạng đặc quánh có mùi hôi, kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín,… có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do nấm candida (nấm âm đạo).

+ Khí hư có màu vàng, xanh, kèm theo vùng kín sưng đau, ngứa rát là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas gây nên.

+ Khí hư có màu vàng xanh như mủ, có mùi hôi,… là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung do nhiễm chlamydia.

+ Khí hư có màu trắng đục dạng đặc quánh hoặc màu vàng xanh dạng loãng, kèm theo ngứa rát ở vùng kín, đau và ra máu sau khi quan hệ,… là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,….

+ Khí hư màu nâu, có lẫn máu kèm theo tình trạng đau vùng bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường,… là biểu hiện của bệnh viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, ung thư cổ tử cung,…

+ Khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh có mùi hôi khó chịu, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục, vùng kín sưng đau,… có thể là dấu hiệu của bệnh lậu, chlamydia,…

Có thể bạn quan tâm: http://hosinha.vn/la-tra-xanh-trau-khong-tri-benh-khi-hu-co-tot-khong/

Khí hư ra nhiều bất thường cảnh báo các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Những bệnh lý này luôn khiến chị em cảm thấy khó chịu và phiền toái trong cuộc sống, công việc và sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, các tác nhân gây bệnh còn có thể lây lan đến toàn bộ cơ quan sinh dục, gây cản trở quá trình thụ thai, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi thấy ra khí hư có sự thay đổi về màu sắc, kèm theo những dấu hiệu bất thường khác ở cơ quan sinh dục thì chị em nên chủ động thăm khám và can thiệp càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để tìm hiểu kỹ hơn các bạn có thể truy cập website: http://hosinha.vn/

Leave a Reply