Niềng răng mặt trong có tốt không Bs Nha Khoa giải đáp thắc mắc.

Niềng răng mặt trong có tốt không khi các mắc cài được gắn ở mặt bên trong thay vì bên ngoài như các loại mắc cài khác. Phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao trong khi có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. Để biết thêm thông tin chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

niềng răng mặt trong có tốt không

Theo mọi người niềng răng mặt trong có tốt hơn các loại mắc cài khác không

Niềng răng mặt trong có tốt không?

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng mới và chưa được áp dụng rộng rãi ở nhiều trung tâm nha khoa lớn ở nước ta. Kỹ thuật này sử dụng những mắc cài kim loại được gắn ở mặt bên trong của răng. Sau đó dịch chuyển răng dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm.Trong khi vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Giúp hàm răng của bạn trở lên đều, chuẩn khớp cắn; và cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng cũng như khuôn mặt của bạn.

Niềng răng mặt trong giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn

Có một số người nghĩ rằng kỹ thuật niềng răng mặt trong cho hiệu quả điều trị lâu hơn. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Vấn đề không nằm ở khí cụ ở bên trong hay bên ngoài mặt răng. Khoảng cách cũng như tốc độ di chuyển giữa các răng mới là yếu tố quan trọng và phụ thuộc chủ yếu vào việc lên phác đồ điều trị của bác sĩ, quá trình điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên đây là một kỹ thuật chỉnh nha vô cùng phức tạp; niềng răng mặt trong có tốt không cần bác sỹ phải có tay nghề chuyên môn cao. Bệnh nhân được điều trị bằng công nghệ hiện đại thì mới mang lại kết quả như mong muốn và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm>> Niềng răng giá bao nhiêu – Bảng giá ” NEW ” chuẩn nhất

Muốn biết niềng răng mặt trong có tốt không thì bạn nên xem qua các ưu điểm sau đây

Niềng răng mắc cài trong hay còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito. Có 3 ưu điểm nổi bật sau:

+ Đây hình thức chỉnh nha cố định duy nhất không nhìn thấy. Các dụng cụ được gắn ở vị trí bề mặt trong của răng. Được thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, không làm xước mặt ngoài răng.

+ Có ưu điểm đặc biệt về tính thẩm mỹ:  Bởi kỹ thuật này có khả năng giấu mắc cài  nên rất phù hợp cho:

_ Những người yêu cái thích cái đẹp.

_ Những người có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

_ Những người có công việc cần phải giao tiếp nhiều.

+ Đối với quy trình niềng răng mặt trong, điều quan trọng nhất để đảm bảo thành công cho 1 ca điều trị đó là: Bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm về niềng răng chỉnh nha. Bởi kỹ thuật này đòi hỏi các mắc cài phải tạo được một lực vừa đủ để di chuyển răng. Nếu ta tác động quá mạnh sẽ khiến dây kim loại dễ đứt. Ngoài ra, vị trí sâu lắp mắc cài ở nơi gốc lưỡi nên đòi hỏi tay nha sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Chính vì vậy, bạn nên chọn lựa những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng. Để đảm bảo quá trình điều trị thành công cho liệu trình niềng răng của bạn.

Xem thêm:  Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu là Chuẩn Nhất năm 2017?

Leave a Reply