Hiện tượng đau bụng bên trái – Những điều bạn cần lưu ý

Không chỉ có nữ giới mà nam giới cũng rất hay gặp hiện tượng đau bụng bên trái, đôi khi tần xuất xuất hiện còn khá là nhiều. Nam giới khi bị tình trạng này, đó là dấu hiệu thông báo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đối với chị em phụ nữa, hiện tượng đau bụng bên trái chủ yếu là do các vấn đề liên quan đến phụ khoa, hoặc đơn giản là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Còn trường hợp này đối với cánh mày râu thì thường là do hệ tiêu hóa mà thành.

hien-tuong-dau-bung-ben-trai-01

Thực tế cho thấy rằng không có quá nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng ở nam giới, chủ yếu chỉ xuất hiện 2 yếu tố là do hệ tiêu hóa hoặc do các căn bệnh tạo nên. Thống kê cho thấy có tới 80% các cơn đau ở phần bụng ở nam nguyên nhân là do hệ thống tiêu hóa đang gặp vấn đề. Mà đa số các vấn đề này toàn nguy hiểm, chữa trị khó, hay tái phát, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới.

>>> Xem thêm: thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Nguyên nhân gây hiện tượng đau bụng bên trái

1, Đau vùng chậu

Hay còn được gọi là viêm vùng chậu, chứng bệnh này xảy ra khi vùng cơ ở ùng chậu có hiện tượng viêm nhiễm hoặc bị nhiễm trùng. Căn bện sẽ tạo ra các cơn đâu bụng, kéo dài trong nhiều giờ, có thể là đau âm ỉ những cũng có trường hợp đau quặn thắt lên.

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Do bệnh đại tràng

Một số loại bệnh có liên quan dến đại tràng cũng tạo ra những cơn đau bụng không báo trrước, có thể xảy ra ở bất kỳ thời gian nào. Bởi vì đa số phần đại tràng đều nằm ngay ở khu vự bụng trái, cho nên nếu bạn gặp hiện tượng đau bụng bên trái thì gần như đây chính là dấu hiệu của căn bệnh này.

hien-tuong-dau-bung-ben-trai-02

3, Thoát vị bẹn

Một trong những căn bệnh cũng gây cho người bệnh nhiều cơn đau ở phàn bụng trái, nhưng may mắn là đây là một căn bệnh ít khi gặp, nhưng cũng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Căn bệnh này xảy ra khi ruột không nằm đúng vị trí của nó và lệch ra gây một phần chứng năng của nó bị hạn chế.

Trên đây là một số chứng bệnh hay gặp nhất ở nam giới, gây ra các cơn đau bụng. Để biết chính xác mình mắc chứng bệnh nào, thì bạn nên cần đi khám và hỏi ý kiến của bác sỹ. Đồng thời trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên có một chế độ ăn uống cũng như nghỉ  ngơi hợp lý, có như vậy căn bệnh mới nhanh chóng qua đi.

Quan trọng khi cơ thể xuất hiện các hiện tượng đau bụng bên trái bạn không nên đoán bệnh và mua thuốc uống khi chưa có sự tư vấn của chuyên gia. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>> Xem thêm: Trào ngược axit dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Leave a Reply