Xây nhà 500 triệu liệu có được hay không?

Xây nhà, dựng vợ, tậu trâu là câu tục ngữ đã quá quen thuộc. Và xây nhà là một việc lớn mà đời nào con người cũng cố gắng thực hiện cho bằng được. Nhưng với một số tiền ít ơi, xây nhà 500 triệu liệu có được hay không, và trông nó sẽ ra sao.

Lên chi phí xây nhà là một trong các công việc quan trọng, và gần như quyết định hoàn toàn đến độ hoàn thiện của ngôi nhà. Việc tính toán chi phí phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như diện tích, kiến trúc và ngay cả vị trí xây dựng nữa. Nhưng nếu như bạn thực sự chỉ có một khoảng cố định là xây nhà 500 triệu thì ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào?

Chúng tôi có thể trả lời bạn được ngay, dựa vào đơn giá trung bình như hiện nay, thì bạn có thể xây được một căn nhà 100m2 1 tầng ở nông thôn và 2 – 3 tầng 50m2 mỗi tầng ở thành phố với mức giá 500triệu.

Chúng ta sẽ cần tính toán đó là chi phí cho vật liệu xây dựng sẽ tầm 200 triệu, công thợ tầm 100 triệu còn lại sẽ dùng cho việc hoàn thiện điện nước và nội thất. Có nghĩa là chúng ta sẽ cần tính toán và tiết kiệm hết mức có thể. Với dự tính căn nhà như vậy chúng ta có thể thấy trung bình đơn giá xây dựng là 5 triệu/m2. Cho nên nếu như bạn muốn xây căn nhà với diện tích cao hơn nữa thì có thể lấy đơn giá này nhân với lượng diện tích xây là cơ bản có thể ra chi phí của cả công trình.

Với các gia đình sống ở vùng nông thôn, khi mà diện tích đất ở rộng, thì hay chọn kiểu nhà vườn còn ở thành thị, đất chật người đông thì một căn nhà từ 2 – 3 tầng trên diện tích xây dựng 50m2 là hợp lý.

Quan trọng là khi bạn làm việc với bất kỳ một đơn vị thi công hoặc thiết kế nào đó, hãy đưa ra một yêu cầu cụ thể là muốn xây nhà 500 triệu, 1 tầng 100m2 hoặc 2 tầng 50m2. Điều này giúp cho người thiết kế có thể dễ dàng tư vấn cho bạn hơn. Như nhà 100m2 1 tầng thì có thể xây được 1 phòng khách, 2 – 3 phòng ngủ, 1 bếp kiêm phòng ăn, 2 nhà vệ sinh, còn như đối với nhà 2 tầng thì tầng 1 làm phòng khách, 1 bếp và nhà vệ sinh, có thể bố trí 1 phòng ngủ ở đây, từ tầng 2 là phòng ngủ, vệ sinh, phòng thờ. Đây cũng là lối kiến trúc khá phù hợp với cách sinh hoạt của người Việt Nam.

Như vậy bạn có thể thấy rằng việc xây nhà 500 triệu là hoàn toàn có thể thực hiện, tinh tế một chút là bạn có thể biến ngôi nhà của mình thật lung linh.

>>> Xem thêm: nhà tiền chế 2 tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Leave a Reply