Dùng dầu gội đầu đúng cách như thế nào?

Dùng dầu gội đầu đúng cách như thế nào là điều bạn đang quan tâm? Bạn thấy dạo gần đây tóc mình trở nên xơ hơn, cứng hơn, rụng nhiều hơn? Vậy thì hãy dành thời gian tham khảo ngay những thông tin sau đây để biết cách sử dụng dầu đúng cách nhé.

Gội dầu 2 lần

Gội dầu 2 lần

Nhiều người gội đầu ẩu hoặc không biết nên chỉ gội 1 lần dầu gội rồi sau đó xả lại với nước. Tuy nhiên nếu dùng dầu gội đầu đúng cách thì chúng ta sẽ phải gội 2 lần dầu. Lần thứ nhất chúng ta gội sơ qua đầu để loại bỏ bớt lượng dầu có trên tóc. Sau đó đến lần thứ hai thì bạn có thể gội kỹ dầu để loại bỏ gàu cũng như kết hợp massage tóc để chăm sóc tóc.

Chọn dầu gội theo mùa

Chọn dầu gội theo từng mùa là một trong những cách thức thông minh, giúp chúng ta có thể chăm sóc tóc tốt hơn. Vào mùa nắng độ ẩm của tóc bị giảm nên chúng ta cần lựa chọn loại dầu gội cung cấp độ ẩm cao để tóc không bị khô, xơ. Còn vào mùa đông thì chúng ta nên chọn những loại dầu gội có tác dụng chăm sóc tóc nhẹ nhàng mà không nên chọn những loại dầu có thành phần chăm sóc quá cao vì nhanh gây bết tóc, ngứa và gầu nhiều hơn.

Chọn dầu gội theo mùa

Có nên sử dụng dầu xả không?

Nhiều người cho rằng không nên dùng dầu xả mà dùng dầu gội có thành phần dưỡng để tóc mềm mượt, không bị xơ vì dùng dầu xả thường gây bết tóc nhanh. Nhưng đây không phải là một ý kiến hay. Khi gội đầu, bên cạnh việc dùng dầu gội đầu đúng cách chúng ta nên sử dụng thêm dầu xả. Dầu xả sẽ giúp bạn dưỡng tóc mềm mượt hơn dầu gội rất nhiều.

Tuy nhiên, để tránh việc tóc bị bết khi sử dụng dầu xả thì bạn nên ủ dầu xả trong 10- 15 phút rồi gội lại thật sạch với nước. Lưu ý, chúng ta nên chọn những loại dầu xả theo cặp (dầu xả bán theo dầu gội) hoặc những loại dầu xả có thành phần từ tự nhiên như dầu xả từ tinh chất dừa,… Khi thấy da đầu mình không hợp với một loại dầu xả nào đó, chúng ta nên đổi dầu xả hoặc có thể ngưng sử dụng dầu xả trong một thời gian hay xây dựng lịch sử dụng dầu xả cách nhau xa xa một chút chẳng hạn như 1 tháng chỉ sử dụng dầu xả 2 lần mà thôi.

Trên đây là một vài cách dùng dầu gội đầu đúng cách cho tất cả các chị em tham khảo. Biết cách sử dụng dầu gội thông minh bạn không chỉ có một mái tóc mượt mà đen bóng mà còn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đến salon chăm sóc tóc.

Leave a Reply