Sử dụng thực phẩm trị viêm mũi là cách làm an toàn và hiệu quả

Thực phẩm không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà đối với một số bệnh lý chúng ta hoàn toàn có thể sự dụng thực phẩm như một phương pháp điều trị hữu hiệu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm trị viêm mũi hiệu quả. Hãy tham khảo thêm thông tin từ bài viết của chúng tôi.

Dứa là thực phẩm trị viêm mũi rất hiệu quả

1. Những thực phẩm trị viêm mũi hiệu quả

Trái dứa: Dứa là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra trong trái dứa có chứa một loại men rất quý hiếm có tên khoa học là Bromelain. Loại men này có tác dụng làm giảm tiết dịch nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và phù nề niêm mạc mũi nên có tác dụng rất tốt để trị viêm mũi hiệu quả.

Tỏi: Tỏi không chỉ được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn mà trong đông y tỏi còn được sử dụng như một vị thuốc kháng sinh tự nhiên. Khi cắt lát và đập dập tỏi sẽ sản sinh ra Allincin là hoạt chất kháng sinh tự nhiên mạnh có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn rất hiệu quả với bệnh lý viêm mũi. Bạn nên sử dụng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi.

Dấm táo: Dấm táo có tác dụng ngăn chặn các tác nhân gây viêm mũi, làm cải thiện đáng kể các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, chảy mũi do viêm mũi gây ra. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng chất Potassium trong dấm táo làm hạn chế sản sinh dịch nhày ở mũi hiệu quả nên có tác dụng trong điều trị viêm mũi.

Trái cây giàu vitamin C sẽ tăng đề kháng chống lại những tác nhân gây viêm mũi

Trái cây giàu vitamin C: Nếu bạn bị viêm mũi hãy bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi, kiwi, chanh…để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn để chống lại những tác nhân gây ra chứng viêm mũi của bạn.

2. Ngoài sử dụng thực phẩm trị viêm mũi bạn cần kết hợp những phương pháp điều trị sau để bệnh viêm mũi nhanh khỏi hơn.

Vệ sinh mũi: Khi bị viêm mũi bạn cần lưu ý vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý 0,9% hàng ngày để mũi được thông thoáng, không có môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển làm bệnh lý viêm mũi bị nặng thêm.

Tránh xa stress: Những triệu chứng của bệnh viêm mũi sẽ làm bạn rất mệt mỏi và khó chịu trong cuộc sống và công việc. Bạn cần sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không bị stress. Tinh thần thư thái, lạc quan cũng là phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh lý rất hiệu quả.

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao: Nếu như bổ sung thực phẩm trị viêm mũi là cung cấp các dưỡng chất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh . Thì tăng cường tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức dẻo dai cho cơ thể bạn chống lại bệnh tật.

Tăng cường thể dục thể thao sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe dẻo dai

Xông mũi: Khi bị viêm mũi bạn sẽ gặp triệu chứng sổ mũi, chảy mũi, nghẹt mũi kéo dài kiến bạn khá mệt mỏi. Bạn có thể áp dụng phương pháp xông mũi bằng tinh dầu sẽ làm giảm các triệu chứng trên. Giúp bạn dễ thở và cảm thấy thoải mái hơn. Sử dụng một bát nước nóng có tinh dầu  và khăn chùm to là bạn đã có thể bắt đầu xông mũi ngay.

Thực phẩm trị viêm mũi khá đa dạng, phong phú nên bạn hãy kiên trì bổ sung trong thực đơn hàng ngày nhé. Khi bạn kết hợp giữa điều trị viêm mũi bằng thực phẩm và thay đổi chế độ sinh hoạt rèn luyện thể dục thể thao để có sức khỏe tốt hơn thì bạn sẽ thấy bệnh viêm mũi dị ứng từ từ được điều trị khỏi.

Hắt hơi sổ mũi đau họng uống thuốc gì cho nhanh khỏi bạn biết không?

Leave a Reply