Cách điều chỉnh EQUALIZER

Cách điều chỉnh EQUALIZER dưới đây là hướng dẫn điều chỉnh, xử lý tín hiệu EQUALIZER cho hệ thống âm thanh tốt hơn giúp thiết bị như vang so, cục đẩy kết nối hoạt động tốt hơn,giúp chất lượng âm thanh hiệu quả và mượt mà hơn.

Cách điều chỉnh EQUALIZER từ đầu đến cuối

Cách điều chỉnh EQUALIZER sao cho âm thanh chất lượng để thích hợp với từng dàn âm thanh trong từng sự kiện tổ chức và việc cần phải có với những người tùy chỉnh âm thanh nào. Những đối với những người khi mới bước vào nghề thì đây là công việc không dễ chút nào vì phải thao tác với nhiều cần gạt. Khi điều chỉnh EQUALIZER hiệu quả thì việc xử lý tín hiệu âm thanh sẽ hay hơn, cụ thể hơn là thay đổi tín hiệu âm thanh khi qua thiết bị. Những tính năng mà EQUALIZER thực hiện là:

 

 

_Gíup cân chỉnh tần số âm thanh.

_Tùy chỉnh âm lượng ở mức độ phù hợp nhất tương tự như gia cuc day 4 kenh, loa.

_Tùy chỉnh âm thanh để phù hợp với mục đích sử dụng.

_Giảm tình trạng hú của micro.

Những tính năng của nút trên EQUALIZER

– Input, Output:Đây là Mức tín hiệu đầu vào-đầu ra mà bạn thiết lập cho thiết bị. Nên đặt ở mức 0 dB làm chuẩn cho các thiết bị âm thanh khi tương tác với nhau, ở cả mục input và output. Tùy chỉnh như thế có nghĩa là bạn đã set cho equalizer để không khuếch đại tín hiệu (in=out). Trong dàn âm thanh sân khấu ngoài trời thì EQUALIZER  dùng khá nhiều.

 

 

– By pass: Khi bạn nhấn nút này nghĩa là bạn không dùng đến những điều chỉnh đã thiết lập trên equalizer nữa, khi đó bên trong thiết bị sẽ tự hiểu kết nối mạch giữ tín hiệu đầu vào và ra không qua tầng effect (không xử lý).

– Range: Nút này có vai trò làm thay đổi độ lớn tác động của equalizer lên tín hiệu sóng âm, từ ±12 dB sang ±15 dB, nếu bạn muốn các thay đổi âm sắc hiển thị mạnh và rõ hơn có thể dùng ở mức ±15 dB, còn ở điều kiện bình thường thì mức ±12 dB đã là phù hợp.

Điều chỉnh kiểm soát cân bằng

Tùy vào mỗi người sử dụng khác nhau để tùy chỉnh âm cao hay thấp để quản lý tần số trong thời điểm nào đó, hãy chắc chắn về âm thanh nghe nhạc để chắc chắn về âm thanh chất lượng khi phát ra.

Đánh giá chất lượng âm thanh:

Sau khi thực hiện việc tùy chỉnh âm thanh, các bạn hãy nghe và cảm nhận các bạn nên chỉnh sửa EQ sao cho hợp lý và thực hiện quyết định, các bạn hoàn thành có thể tăng âm lượng lớn hay bé để giúp bạn có thể nghe nhạc ở bất kỳ mức nào cho tai của bạn.

Leave a Reply