Cách uống cao chè vằng như thế nào là đúng?

Uống cao chè vằng như thế nào là đúng? Như mọi người đã biết thì chè vằng có rất nhiều hữu ích đối với con người chúng ta. Tuy nhiên uống chè vằng phải đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng. Cùng nghiên cứu ngay thông tin sau đây.

Như các bạn đã biết thì việc uống cao chè vằng được nhân dân ta biết đến từ rất lâu. Cao chè vằng được coi như là một trong những thần dược trong y học dân gian. Đây là một bài thuốc dân gian rất quý hiếm đặc biệt dành riêng cho chị em phụ nữ sau khi sinh, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, chống thiếu máu, kém ăn, công dụng hơn hết đó là lợi sữa, là một trong các cách giảm mỡ bụng an toàn cho các mẹ.

Hình ảnh cao chè vằng

Hình ảnh cao chè vằng

Đặc điểm của cây chè vằng đó là một loại cây mọc hoang thành bụi hoặc bám vào các thân cây lớn hơn, tập trung mọc rải rác ở cả vùng đồng bằng và miến núi.

Chè lá vằng chứa những thành phần cực kì tốt cho mẹ sau khi sinh. Không những vậy nó còn giúp bạn giảm cân. Bạn có thể dùng chè vằng tươi hoặc chè vằng khô sau khi phơi,hoặc sấy để uống.

Phụ nữ sau khi sinh xong, các mẹ nên uống chè vằng càng sớm càng tốt, bởi vì với tác dụng co bóp cổ tử cung thì sẽ đẩy sạch máu huyết trong tử cung người mẹ, tránh bị hậu sản, nhanh lành vết thương, thông huyết, lợi sữa…

Tìm hiểu về cách uống cao chè vằng như thế nào là đúng

Sau đây là những cách uống cao chè vằng đúng nhất mà bạn nên biết:

  • Từ 1 nhỏ gói cao chè vằng bạn chia thành 3 đến 4 miếng nhỏ ( Chúng ta thực hiện để miếng cao vào tủ lạnh 1 lúc cho dóc nilon rồi lấy kéo cắt thành miếng nhỏ, sau đó mới bóc nilon rồi pha vào nước sẽ dễ dàng hơn)
  • Chúng ta lấy  miếng nhỏ cao chè vằng pha vào 1–>2 lít nước đã được đun sôi (80C – 100C) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người mà tăng hay giảm lượng cao chè vằng và lượng nước, có thể uống khi còn ấm hoặc để lạnh. Chúng ta có thể sử dụng làm nước uống hằng ngày cho cả gia đình như các loại thực phẩm nước uống khác.
Công dụng của việc uống cao chè vằng

Công dụng của việc uống cao chè vằng

Công dụng của việc uống cao chè vằng

  • Đối với phụ nữ sau sinh đẻ thì cách uống cao chè vằng như sau: Các mẹ nên uống khi còn ấm, nên sau khi pha cao chè vằng với nước nóng có thể ủ trong phích để giữ ấm. Khi bắt đầu mới uống thì nước có vị hơi ngăm đắng nhưng sau lại thấm ngọt nơi cổ họng, vị ngọt thanh mát rất dễ chịu, lúc đầu chưa uống quen có thể pha loãng rồi sau đó tăng dần độ đậm đặc lên.

Vừa rồi chúng tôi đã bày cho các bạn biết những cách uống cao chè vằng như thế nào là đúng. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho mọi người.

Leave a Reply