Du học Nhật Bản có phải một lựa chọn xứng đáng?

Vì một lẽ nào đó mà du học Nhật Bản trở thành một xu thế mà bất kể ai cũng hi vọng và cố gắng để được xuất ngoại sang quốc gia này. Vậy điều gì đã khiến cho các học sinh Việt Nam ôm hi vọng lớn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Các trường đại học đỉnh cao

Đầu tiên phải kể đến trình độ đào tạo ở Nhật Bản. Nơi đây sở hữu các trường đại học tốt nhất thế giới với 5 trường lọt top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới vào năm 2016. Nhật Bản là một quốc gia rất coi trọng giáo dục, bởi vậy việc tạo cơ hội cho du học sinh sang học tập được xem như chính sách quảng bá văn hóa hàng đầu của quốc gia này.

Lựa chọn du học Nhật các bạn sẽ có những trải nghiệm học tập ở môi trường hoàn hảo, nghiêm túc và đúng đắn hơn rất nhiều so với giáo dục trong nước.các trường đại học đỉnh cao ở Nhật

Các chương trình đào tạo quốc tế phong phú

Nhật Bản có kế hoạch thu hút 300.000 du học sinh quốc tế vào năm 2020, chính vì thế hiện tại khi số lượng còn rất nhiều mới có thể chạm mốc này, Nhật Bản liên tục đưa ra các chương trình đào tạo quốc tế phong phú để hỗ trợ du học sinh hoặc chiêu sinh để có thêm người học tập tại Nhật Bản. Đây là thời điểm vàng mà các cá nhân sau hay trước thời điểm những năm 2000 khó có cơ hội nhận được.

Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp

Yếu tố thứ 3 khiến du học Nhật Bản trở thành giấc mơ đẹp của nhiều người đó là cơ hội việc làm sau khi đào tạo rất cao. Nước này tập trung vào đào tạo tiếng chuyên nghiệp và chuyên ngành sâu rộng nên đa số du học sinh sau tốt nghiệp đều có cơ hội nhận được công việc đúng chuyên ngành.

Để thu hút thêm du học sinh, các doanh nghiệp Nhật còn mở cửa với các chính sách ưu đãi và đãi ngộ lương cao. Đặc biệt là nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, ngân hàng và giáo dục. Song song với sự thâm nhập thị trường quốc tế của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay, du học sinh có tỷ lệ cao được giữ lại làm việc và sống tại Nhật.

Hơn nữa Nhật đang diễn ra tình trạng già hóa dân số nên việc du học sinh đầu quân cho lao động nước này là một điều đáng mừng và được chào đón nồng nhiệt tại quốc đảo này.

Du học nhật Yoko tự hào là nơi chắp cánh cho rất nhiều du học sinh đến Nhật Bản sinh sống, làm việc và học tập. Tại Yoko các bạn có thể được trang bị những kiến thức cơ bản để bắt đầu cuộc sống mới tại Nhật Bản: kỹ năng giao tiếp, văn hóa, bảng chữ cái tiếng nhật hiragana, kanji….

Các bạn có thể tham khảo từ vựng tiếng Nhật về chủ đề du lịch tại đây nhé : https://yoko.edu.vn/tu-vung-tieng-nhat-ve-chu-de-du-lich/

Leave a Reply