Hướng dẫn các bước trang điểm như người chuyên nghiệp

Trước tiên hãy  bắt đầu áp dụng vào mỹ phẩm cho màu mắt, tiếp theo là sản phẩm chăm sóc da của bạn ( kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng  ) sử dụng chúng  trong khoảng 30 phút.  Các loại kem, gel và chất lỏng nên được sử dụng  trước khi bất kỳ loại bột nào để tránh bị vón cục trên da mặt, vì vậy hãy sử dụng nó đầu tiên và sau đó sử dụng các loại mỹ phẩm khác sao cho  phù hợp nhất với bạn.

Sau đây là các bước trang điểm :

  • Kem nền hoặc BB

Hãy bôi một lớp kem lỏng hoặc kem BB, tùy thuộc vào mức độ bao phủ mong muốn, với các lợi ích giống như chăm sóc da.  Nhiều công thức thậm chí có nhiều thứ tích hợp và các thành phần thúc đẩy da khác và có thể được sử dụng thay cho loại kem dưỡng ẩm thông thường, tiết kiệm cho bạn một bước trong thói quen chuẩn bị  của bạn. Nếu bạn thích nền  khoáng chất, bột, hãy nhớ rằng quy tắc ban đầu của  trang điểm là thoa  chất lỏng trước, vì vậy hãy áp dụng bất kỳ công thức kem nào như kem che khuyết điểm

  • Kem che khuyết điểm

Mặc dù có nhiều cách để che khuyết điểm nhưng hãy tìm một trong những cách đơn giản mà hiệu quả có nghĩa là nó đủ sắc để thậm chí tông màu da nhưng cũng có thể được xếp lớp một cách thích hợp để che đậy các kích thích tác động lên da tố . Tốt nhất bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm nhẹ hơn một chút cho vùng dưới mắt để giúp làm sáng.

  • highlighter

Một làn da hoàn hảo là là thứ giúp bạn tự tin hơn. Và để cho làn da của bạn trở nên hoàn thiện, hãy quét trên má hồng, highlighter hoặc bronzer. Tiếp tục đến lớp kem dưới bột, nếu bạn thích sử dụng cả hai.

  • Bóng mắt

Nếu bạn sử dụng một phần công thức kem hoặc gel, hãy đảm bảo phủ lớp bột  , hãy dành một chút thời gian để thiết lập trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm mắt nào khác. Khi làm việc với bảng màu, hãy sử dụng màu trung tính trên tất cả các nắp trước trước khi thoa màu yêu thích của bạn từ hàng mi sang nếp nhăn. Sử dụng màu tối hơn trong nếp nhăn để làm cho đôi mắt của bạn trông sáng hơn và rộng hơn.

  • Kẻ mắt

Để tiếp cận dễ dàng với việc sử dụng với một cây bút để kẻ đường trên mi mắt. Và để  tự nhiên hơn, hãy chấm một lớp lót màu nâu sậm ở giữa các mống mắt trên đường viền phía trên của bạn — có thể giúp làm cho đường viền của bạn trông hoàn chỉnh hơn mà không có bất kỳ  giống mascara nào.

 

  •      Mascara

Sản phẩm  này (dành cho các nghệ sĩ trang điểm và những người đẹp)  làm cho mắt bạn trông to hơn và lòng trắng mắt bạn sáng hơn. Đơn giản là  chỉ cần lắc nhẹ cái đánh mắt  qua lông mi để tránh vón cục từ gốc đến đầu bằng một cách  chính xác. Nếu bạn có dầu dưới mắt, bạn có thể bỏ qua lông mi dưới.

  • Màu môi

Trong trang điểm, không thể không thiếu đến việc lựa chọn son môi hay màu môi phù hợp. Nếu là một người đơn giản,  thường chỉ thoa một lớp nhẹ hoặc tô bóng bằng ngón tay và tán đều. Nếu bạnmuốn giữ cho màu son môi của mình lâu trôi , sử dụng một lớp lót môi đầu tiên, rồi lấy ngón tay tán nhẹ . Mấm vào một tờ giấy ăn rồi tiếp tục thoa lên môi lớp thứ 2, Làm như thế giúp màu son lâu trôi hơn.

 

Leave a Reply