Những “tuyệt chiêu” khích lệ sự sáng tạo của nhân viên

Để quản lý nhân viên trở nên tích cực, tăng khả năng sáng tạo của nhân viên, người chủ doanh nghiệp cũng cần có những phương pháp phù hợp.

Thường xuyên đánh giá, khen thưởng động viên

Đánh giá, khen thưởng và động viên là hoạt động cần có của bất kì doanh nghiệp nào. Việc đánh giá công việc thường xuyên giúp nhân viên nhận định rõ những mục tiêu nào đã đạt được, mục tiêu nào chưa. Khen thưởng, động viên bằng vật chất và tinh thần giúp duy trì thái độ làm việc tích cực, tăng tính cạnh tranh, xây dựng động lực nơi nhân viên. Sáng tạo các hình thức thi đua, khen thưởng sẽ tạo ra không khí làm việc sôi nổi.

Hỗ trợ phát triển ý tưởng

Đặt những hòm nhận gợi ý tại nơi làm việc, lấy những ý tưởng để giải quyết một vấn đề nào đó. Hãy luôn chào đón đóng góp những ý tưởng.

Tiếp nhận những đề xuất

Hãy luôn hoan nghênh những đề suất và sáng kiến đóng góp của nhân viên. Sẵn sàng tiếp nhận và đưa ra những thay đổi cần thiết nếu những đề suất đó có giá trị.

Lắng nghe những đóng góp của nhân viên

Thực tế cho thấy: nhân viên sẽ làm việc hết mình với công ty nào biết trân trọng sự đóng góp của họ. Bạn có cảm thấy hạnh phúc hơn không khi chỉ bằng một lời khen nhỏ của mình, có thể đem lại động lực và sự phấn chấn cho nhân viên trong suốt một ngày làm việc dài?

Vậy nên, hãy để cho nhân viên biết rằng bạn trân trọng họ, nhìn nhận họ. Để nhân viên làm việc hết mình, áp dụng bằng áp lực của uy quyền không phải là cách khôn ngoan. Thay vào đó, hãy làm mọi điều cần thiết để nhân viên tâm phục và tín nhiệm bạn. Hãy coi họ là tài sản quý báu nhất của công ty, những tài sản ấy tức khắc sẽ “chứng tỏ” giá trị của họ. Đó cũng là bạn đang xây dựng một nền văn hóa trân trọng con người. Làm được như vậy, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước sức sáng tạo và thành quả làm việc của cấp dưới.

Xem thêm: dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Nuôi dưỡng kinh nghiệm

Nâng cao kinh nghiệm của nhân viên có thể là một cách để nảy sinh ra những ý tưởng. Khuyến khích nhân viên tìm hiểu cách công ty bạn vận hành và cân nhắc cách họ có thể thích ứng hay cải thiện.

Giao tiếp hiệu quả và chia sẻ thông tin

Bạn cũng phải thường xuyên chia sẻ những thông tin mới để đảm bảo rằng nhân viên của bạn đưa ra quyết định tốt. Bạn luôn luôn phải cho nhân viên biết cách mà tổ chức đang tiến tới đạt mục tiêu đề ra.

Nguồn: http://thanhlapcongtylv.com/

Leave a Reply