Xây dựng thói quen chăm sóc da hàng ngày

Một thói quen chăm sóc da hàng ngày có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể của da và cải thiện mối quan tâm cụ thể như mụn trứng cá, sẹo, và đốm đen. Một thói quen chăm sóc da hàng ngày có bốn bước cơ bản bạn có thể làm một lần vào buổi sáng và một lần trước khi bạn ngủ.Kết quả hình ảnh cho how to care skin

  1. Làm sạch: Chọn một chất tẩy rửa không để lại làn da của bạn chặt chẽ sau khi rửa. Làm sạch khuôn mặt của bạn không quá hai lần một ngày, hoặc chỉ một lần, nếu bạn có làn da khô và không mặc trang điểm. Tránh rửa cho cảm giác ảm đạm và sạch sẽ bởi vì điều đó có nghĩa là các loại dầu tự nhiên của da bạn đã biến mất. Chất tẩy rửa được biết là hoạt động tốt cho mọi loại da bao gồm Cetaphil và Banila Clean It Zero Sherbet Cleanser .
  2. Serum : Một huyết thanh với vitamin C hoặc các yếu tố tăng trưởng hoặc peptide sẽ tốt hơn vào buổi sáng, dưới kem chống nắng. Vào ban đêm, retinol hoặc retinoids theo toa hoạt động tốt nhất. Lựa chọn của nghệ sĩ trang điểm có hiệu quả vitamin C và E huyết thanh và retinol có sẵn.
  3. Kem dưỡng ẩm: Ngay cả da nhờn cũng cần kem dưỡng ẩm, nhưng sử dụng loại dầu nhẹ, gel, và không gây mụn trứng cá, hoặc không chặn lỗ chân lông của bạn, như kem dưỡng da mặt của CeraVe . Da khô có thể được hưởng lợi từ các loại kem dưỡng ẩm dựa trên kem như Kem dưỡng da siêu thơm MISSHA Super Aqua Cell . Hầu hết các thương hiệu sẽ dán nhãn sản phẩm của họ dưới dạng gel hoặc kem lên bao bì của họ.
  4. Kem chống nắng: Thoa kem chống nắng với ít nhất 30 SPF 15 phút trước khi ra ngoài trời, vì phải mất một lúc để kem chống nắng kích hoạt. Tông màu da sẫm màu hơn thực sự cần được bảo vệ bằng ánh nắng mặt trời hơn vì việc tăng sắc tố khó điều chỉnh hơn. Hãy thử kem chống nắng của EltaMD , trong đó cung cấp bảo vệ UVA / UVB phổ rộng và được khuyến cáo bởi Quỹ Ung thư da.

Chọn các sản phẩm phù hợp với loại da và độ nhạy của bạn, và nhớ đọc nhãn. Một số sản phẩm, chẳng hạn như retinol hoặc retinoids theo toa, chỉ nên được áp dụng vào ban đêm.

Bắt đầu với một thói quen cơ bản và đơn giản để xem làn da của bạn phản ứng như thế nào. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, sau đó bạn có thể thêm các sản phẩm bổ sung như tẩy tế bào chết, mặt nạ và các phương pháp điều trị tại chỗ để tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn.

 

Leave a Reply