Đào tạo SEO để nắm rõ quá trình tối ưu hóa tìm kiếm

Các bước tiến hành tối ưu hóa tìm kiếm được chia thành các giai đoạn khác nhau, đòi hỏi SEOers cần được đào tạo bài bản với những kiến thức mới nhất, luôn được cập nhật và đem đến hiệu quả thực hành cao. Dưới đây là 4 giai đoạn cơ bản trong quy trình tối ưu hóa tìm kiếm mà bạn có thể tham khảo.

Phân tích từ khóa

Từ khóa cần được phân tích và lựa chọn trước khi đưa vào sử dụng. Đó là các từ khóa ngắn và từ khóa dài với các công cụ hỗ trợ sẽ giúp chúng ta biết được từ khóa nào nên sử dụng và có thể lên top tốt hơn, mang đến nhiều lợi ích hơn.

Phát triển tối ưu nội dung

Nội dung chính là yếu tố quan trọng đối với một website, thể hiện chất lượng của website đó trước công cụ tìm kiếm. Một website tốt với kỹ năng SEO tốt sẽ biết triển khai, tối ưu nội dung để bot có thể dễ dàng xác minh đánh giá thông tin để bài viết có được thứ hạng tốt nhất.

Kỹ thuật SEO On – Page

Đào tạo Seo Seva

Khi đã chọn lọc được lượng từ khóa quan trọng với các công cụ hỗ trợ, người làm SEO sẽ thực hiện quy trình tối ưu hóa nội dung trên website để bot thu thập dữ liệu và đánh chỉ mục thông qua tối ưu hóa cấu trục URL, thẻ Title, thẻ heading phù hợp, tối ưu hóa thẻ meta descriptions, sử dụng mật độ từ khóa nhất định vào nội dung,…

Kỹ thuật SEO Off – Page

 

Bên cạnh các quy trình trên, những người làm SEO còn được đào tạo về quy trình tối ưu hóa trực tiếp lên website bằng cách trỏ các đường link từ các website khác về trang của mình. Các liên kết được trỏ về gọi là backlinks, yếu tố góp phần cải thiện sự tin cậy của trang web, khiến cho thứ hạng website ngày càng cao.

Quy trình này cần lưu ý đến chất lượng của backlinks sử dụng. Bởi nếu bạn lựa chọn sử dụng các backlinks từ các website không chất lượng và đang bị Google phạt, điều này sẽ không giúp bạn cải thiện thứ hạng.

Backlinks có chất lượng là những backlinks được trỏ về từ những website uy tín, website lớn và đặc biệt là nguồn thông tin từ các trang báo chí hoặc giáo dục.

Quá trình tối ưu hóa thông tin từ website cung cấp và những đường dẫn khác trỏ về website của mình là công đoạn quan trọng chứng minh sự uy tín về thông tin mà website của bạn cung cấp cho người dùng. Công cụ thu thập thông tin (bot) sẽ đánh giá trang web của bạn dưới những tiêu chí đó để xếp hạng website.

Đây là một quy trình với nhiều công đoạn đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu cao. Do đó, nếu còn băn khoăn và chưa nắm rõ kỹ năng thực hiện quy trình này cũng như phương pháp trở thành SEOer, bạn hãy tìm đến địa chỉ đào tạo SEO uy tín, cụ thể là Đào tạo Seo Seva – địa chỉ đào tạo SEO uy tín bậc nhất Hà Nội.

Leave a Reply