Cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả 100%

Răng sữa có rất nhiều chức năng vô cùng cần thiết, tác động đến sự ra đời răng bền vững sau này. Viêm tủy không chỉ tạo nên đau đớn cho bé mà lại phá vỡ răng vô cùng nhanh. Bởi vậy, hành động điều trị tủy răng trẻ em là điều cần thiết.

Điều trị tủy để giữ răng sữa

Việc điều trị tủy sữa là điều cần thiết để giữ gìn chức năng ăn nhai, phát âm, tiến bộ xương và nướu chân răng chuẩn bị nền tảng tốt cho răng bền vững phát triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi có những xét nghiệm trình độ điển hình về việc răng vững bền sẽ mọc từ khoảng 6 tháng.

Cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả 100%

Lý do tại sao cần điều trị răng chết tủy sữa?

Răng sữa cũng có các chức năng như răng bền vững của người lớn như thực hiện nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa bị sâu, viêm tủy thông thường bệnh tật sẽ phát triển nhanh hơn so với răng vĩnh viễn. Bởi vậy, tiêu chuẩn của hành động cách chữa tủy răng sữa là:

– Hồi phục chức năng ăn nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hay mắc mất sẽ số đông dẫn tới vất vả cho trẻ việc ăn nhai. Hành động đồ ăn không được tán nát khiến cho hệ tiêu hóa bắt gặp phiền toái và gây ra cho trẻ nhận thấy chán ăn. Răng khỏe giúp cho trẻ ăn nhai và tiến bộ tối ưu hơn.

– Xử lý được trạng thái phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp xương hàm và nướu răng phát triển khỏe mạnh.

Vì thế, dù rằng là răng sữa tuy nhiên nếu có khả năng bảo tồn thì vẫn tốt hơn nhất là việc mắc mất răng.

Các biện pháp chữa tủy răng sữa

Tùy thuộc vào độ viêm tủy mà hành động cách chữa tủy răng sữa có những loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ định cho những tình huống lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm, Sau đó đặt Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Và sau cùng răng sữa được trám lại với GIC.

– Lấy tủy buồng và trám răng: Được chỉ định cho các tình huống tủy buồng mắc viêm còn tủy tại phần chân răng vẫn khỏe. Bác sỹ sẽ làm dùng đi phần tủy bị nhiễm trùng và bảo toàn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Sau đó uống Formocresol đặt ở mới đầu ống tủy, trám lại với Eugenate và sau cùng là trám lại với GIC.

– Rút tủy răng toàn phần: Được chỉ dẫn cho những tình huống răng có biểu hiện viêm tủy mãn tính hoặc tủy răng bị hoại tử (đau răng tự phát, cảm giác đau trong đêm, sưng, lung lay, có sưng mủ ở rãnh nướu). Toàn bộ phần men răng sẽ được lấy đi, Sau đó trám bít những ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại với GIC.

Cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả 100% 1

Đối với trẻ nhỏ, hành động phương pháp điều trị tủy răng là một băn khoăn vất vả và thử thách cho những bác sỹ, do những bé thường hay sợ đau và bất phối hợp đối với bác sỹ nha khoa. Bởi vậy, cha mẹ cần chuẩn bị tâm sinh lý sẵn sàng cho trẻ và chọn một bệnh viện chuyên điều trị về răng trẻ nhỏ.

Đội ngũ bác sĩ và phụ tá tại ân cần, có kinh nghiệm về thực hiện răng cho trẻ, sẽ giúp cho con bạn nhanh chóng sẵn sàng tâm sinh lý để chuyên gia nha khoa chữa trị răng cho trẻ.

Leave a Reply