Dây đai an toàn xây dựng có những loại nào?

Dây đai an toàn xây dựng có những loại nào?

Có thể bạn đang sử dụng một chiếc dây đai an toàn bảo hộ và cảm thấy hài lòng về sản phẩm mình đang sử dụng. Nhưng bạn có biết về loại dây và cách sử dụng của sản phẩm mình đang sử dụng hay không. Và bạn có biết công việc, cân nặng, vóc dáng của mình có phù hợp với loại đai đó hay không? Nếu không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại dây đai an toàn xây dựng ngay sau đây nhé!

Các loại dây đai an toàn trong xây dựng hiện nay

Với sự đa dạng về các ngành nghề lao động nên việc các mẫu mã, kiểu dáng dây bảo hộ cũng phải đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, thiết kế đảm bảo an toàn cũng được chú trọng. Hiện nay, có ba loại dây bảo hộ chủ yếu đó là dây an toàn toàn thân, đai an toàn bán thân và dây đeo an toàn đeo hông. Mỗi loại dây có một công dụng, thiết kế khác nhau nhưng điểm chung của chúng là đảm bảo độ an toàn, mang đến cảm giác thoải mái cho người lao động khi làm việc.

Dây bảo hộ lao động toàn thân được thiết kế chắc chắn, độ an toàn cực cao. Dây toàn thân hai móc và một móc là hai mặt hàng ưa chuộng với các móc được làm bằng chất liệu chống gỉ, sản phẩm ôm sát, bám chặt người lao động khi làm việc. Ngoài ra, còn được trang thêm bộ phận chống sốc vô cùng tiện lợi, khiến người lao động không còn lo sợ bị sốc, giật khi có sự cố xảy ra. Quý khách nên tham khảo giá dây đai an toàn bảo hộ tại Việt nam để tránh bị “móc túi” khi chọn mua.

Dây đai bán thân cũng được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, mang lại sự thoải mái cho người lao động. Mặt hàng một móc và hai móc cũng như bộ phận chống sốc tương tự như dây đai toàn thân.

Cuối cùng là mặt hàng đai đeo hông. So với hai sản phẩm trên thì sản phẩm này chỉ phù hợp với một số ngành nghề nhưng chúng cũng khá tiện lợi và đảm bảo độ an toàn cao.

Trên đây là ba loại đai an toàn chính được phân phối tại Cheefast Việt Nam hiện nay. Để biết thêm thông tin về giá cả và đặc điểm của từng mặt hàng vui lòng truy cập tại sieuthibaoho.com.vn của chúng tôi.

Cách sử dụng dây đai an toàn trong xây dựng đúng cách

Tỉ lệ người lao động không biết cách sử dụng hay sử dụng không đúng cách dây đai lên đến 69%. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đó hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:

Cầm, nắm dây bảo hộ đúng vị trí D-ring của sản phẩm. Giữ sao cho các quai không bị quăn, xoắn. Kiểm tra lại các dây, móc đầy đủ, đảm bảo không thiếu hay rách, sờn dây đeo.

Luồn hai cánh tay vào dây an toàn và cố định chúng trên vai. Giữ thẳng, không quá ép và kéo vào cơ thể. Điều chỉnh sao cho phù hợp các quai chính và quai phụ.

Điều chỉnh các quai chân vào khóa, điểu chỉnh chúng sao cho khít, tạo khoảng trống giữa đùi và quai chân.

Gắn các quai vào khóa, các quai ngực nên cách vai từ 20 đến 25 cm. Quai vai đảm bảo phải thẳng từ trên xuống dưới. Những đoạn dây thừa gom lại sao cho gọn, không vướng víu.

Nếu bạn đang có thắc mắc hay khó khăn về sản phẩm vui lòng liên hệ Cheefast Việt Nam để được tư vấn 24/24h miễn phí.

Xem thêm các sản phẩm bảo hộ khác tại: http://sieuthibaoho.com.vn

Leave a Reply