Cách bảo quản, sử dụng mỹ phẩm an toàn dành cho bạn

Hầu hết mỹ phẩm mắt đều an toàn khi sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cẩn thận về nguy cơ nhiễm trùng, thương tích từ thuốc bôi và sử dụng các chất phụ gia màu không được chấp thuận.

Giữ nó sạch sẽ!

Mỹ phẩm mắt thường an toàn khi bạn mua chúng, nhưng lạm dụng chúng có thể cho phép vi khuẩn hoặc nấm nguy hiểm phát triển trong chúng. Sau đó, khi áp dụng cho vùng mắt, mỹ phẩm có thể gây nhiễm trùng. Trong một số ít trường hợp, phụ nữ đã bị mù tạm thời hoặc vĩnh viễn do nhiễm trùng từ mỹ phẩm mắt. Xem Danh sách kiểm tra an toàn bên dưới để biết các mẹo về cách giữ mỹ phẩm cho mắt của bạn sạch sẽ và bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

Đôi khi, ô nhiễm có thể là một vấn đề đối với một số mỹ phẩm mắt ngay cả khi chúng mới. FDA có một thông báo nhập khẩu có hiệu lực cho mỹ phẩm – bao gồm mỹ phẩm mắt – bị nhiễm vi sinh vật có hại .

Không chia sẻ hoặc trao đổi mỹ phẩm mắt – ngay cả với người bạn tốt nhất của bạn. Vi trùng của người khác có thể gây nguy hiểm cho bạn. Nguy cơ ô nhiễm có thể còn lớn hơn với “người thử nghiệm” tại các cửa hàng bán lẻ, nơi một số người đang sử dụng cùng một sản phẩm mẫu. Nếu bạn cảm thấy bạn phải lấy mẫu mỹ phẩm tại một cửa hàng, hãy chắc chắn rằng họ được áp dụng với các dụng cụ sử dụng một lần, chẳng hạn như tăm bông sạch.

Nó có vẻ như sử dụng hiệu quả thời gian của bạn để áp dụng trang điểm trong xe hơi hoặc trên xe buýt, nhưng chống lại sự cám dỗ đó, ngay cả khi bạn không ở chỗ ngồi của lái xe. Nếu bạn bị va đập, hãy dừng đột ngột hoặc bị đụng xe khác, bạn có nguy cơ làm bị thương mắt (ví dụ như gãi giác mạc) bằng đũa mascara hoặc dụng cụ bôi khác. Ngay cả một vết trầy xước nhẹ cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.

Như với bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào được bán trên cơ sở bán lẻ cho người tiêu dùng, mỹ phẩm mắt được yêu cầu phải có tờ khai thành phần trên nhãn, theo các quy định được thực hiện theo Đạo luật Bao bì và Dán nhãn Công bằng hoặc FPLA – luật bảo vệ người tiêu dùng quan trọng. Nếu bạn muốn tránh các thành phần nhất định hoặc so sánh các thành phần trong các thương hiệu khác nhau, bạn có thể kiểm tra việc kê khai thành phần.

Nếu một mỹ phẩm được bán trên cơ sở bán lẻ cho người tiêu dùng không có tuyên bố thành phần, nó được coi là ghi nhãn sai và là bất hợp pháp trong thương mại liên bang. Các gói rất nhỏ trong kệ trưng bày ngăn xếp chặt chẽ có thể có bản sao tờ khai thành phần có sẵn trên các tờ giấy xé đi kèm với màn hình. Nếu cả gói và giá hiển thị đều không cung cấp tờ khai thành phần, bạn không nhận được thông tin bạn có quyền. Đừng ngần ngại hỏi người quản lý cửa hàng hoặc nhà sản xuất tại sao không.

Tại Hoa Kỳ, việc sử dụng các chất phụ gia màu được kiểm soát chặt chẽ. Một số chất phụ gia màu được phê duyệt để sử dụng mỹ phẩm nói chung không được chấp thuận để sử dụng trong vùng mắt. Một cảnh báo nhập khẩu cho mỹ phẩm có chứa màu sắc bất hợp pháp liệt kê một số mỹ phẩm mắt.

Một phụ gia màu sắc của mối quan tâm đặc biệt là kohl . Còn được gọi là al-kahl, kajal, hoặc surma, kohl được sử dụng ở một số nơi trên thế giới để tăng cường sự xuất hiện của mắt, nhưng không được chấp thuận cho sử dụng mỹ phẩm tại Hoa Kỳ. Kohl bao gồm các muối của kim loại nặng, như antimon và chì. Nó có thể là hấp dẫn để nghĩ rằng bởi vì kohl đã được sử dụng truyền thống như một mỹ phẩm mắt ở một số nơi trên thế giới, nó phải được an toàn. Tuy nhiên, đã có các báo cáo liên kết việc sử dụng kohl để gây ngộ độc chì ở trẻ em. *

Thông báo Nhập khẩu của FDA trích dẫn ba lý do chính để giữ lại nhập khẩu kohl :

 1. Để chứa phụ gia màu không an toàn, làm cho sản phẩm bị tạp nhiễm.
 2. Đối với ghi nhãn mô tả sản phẩm sai như “FDA đã được chấp thuận”.
 3. Đối với thiếu một tuyên bố thành phần.

Một số mỹ phẩm mắt có thể được dán nhãn với từ “kohl” chỉ để chỉ bóng râm, không phải vì chúng chứa kohl đúng. Nếu sản phẩm được dán nhãn đúng cách, bạn có thể kiểm tra xem liệu các chất phụ gia màu được ghi trên nhãn có trong danh sách các chất phụ gia màu của FDA được chấp thuận để sử dụng trong mỹ phẩm hay không , sau đó đảm bảo chúng được liệt kê là đã được chấp thuận sử dụng trong vùng mắt.

Chết để nhuộm lông mi của bạn?

Lông mi vĩnh viễn và sắc tố lông mày và thuốc nhuộm đã được biết là gây thương tích mắt nghiêm trọng, bao gồm cả mù lòa. Không có chất phụ gia màu nào được FDA chấp thuận cho nhuộm hoặc nhuộm màu vĩnh viễn của lông mi và lông mày. FDA có một Thông báo Nhập khẩu có hiệu lực đối với thuốc nhuộm lông mi và lông mày có chứa màu than đá .

Suy nghĩ về lông mi giả hoặc phần mở rộng?

FDA xem xét lông mi giả, mở rộng lông mi, và chất kết dính của họ là sản phẩm mỹ phẩm, và như vậy họ phải tuân theo các yêu cầu an toàn và ghi nhãn cho mỹ phẩm. Lông mi giả và phần mở rộng lông mi yêu cầu chất kết dính để giữ chúng tại chỗ. Hãy nhớ rằng mí mắt là tinh tế, và một phản ứng dị ứng, kích thích, hoặc chấn thương khác trong vùng mắt có thể đặc biệt rắc rối. Kiểm tra các thành phần trước khi sử dụng các chất kết dính này.

Phản ứng xấu?

Nếu bạn có phản ứng xấu với mỹ phẩm cho mắt, trước tiên hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. FDA cũng khuyến khích người tiêu dùng báo cáo bất kỳ phản ứng bất lợi nào đối với mỹ phẩm. Xem phản ứng xấu với mỹ phẩm? Cho FDA biết .

Danh sách kiểm tra an toàn

Nếu bạn sử dụng mỹ phẩm cho mắt, FDA khuyên bạn nên làm theo các mẹo an toàn sau:

 • Nếu bất kỳ loại mỹ phẩm mắt nào gây kích thích, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. Nếu kích ứng vẫn còn, hãy đi khám bác sĩ.
 • Tránh sử dụng mỹ phẩm cho mắt nếu bạn bị nhiễm trùng mắt hoặc vùng da quanh mắt bị viêm. Chờ cho đến khi khu vực được chữa lành. Loại bỏ bất kỳ mỹ phẩm mắt nào bạn đang sử dụng khi bạn bị nhiễm trùng.
 • Hãy nhận biết rằng có vi trùng trên tay của bạn, nếu đặt trong mắt, có thể gây nhiễm trùng. Rửa tay trước khi áp dụng mỹ phẩm cho mắt.
 • Đảm bảo rằng bất kỳ dụng cụ nào bạn đặt trong vùng mắt đều sạch sẽ.
 • Đừng chia sẻ mỹ phẩm của bạn. Vi khuẩn của người khác có thể gây nguy hiểm cho bạn.
 • Không cho phép mỹ phẩm bị bụi bẩn hoặc ô nhiễm bụi bẩn hoặc đất. Giữ sạch thùng chứa.
 • Không sử dụng các hộp mỹ phẩm mắt cũ. Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên loại bỏ mascara từ hai đến bốn tháng sau khi mua.
 • Loại bỏ mascara khô. Không thêm nước bọt hoặc nước để làm ẩm nó. Vi khuẩn từ miệng của bạn có thể phát triển trong mascara và gây nhiễm trùng. Thêm nước có thể giới thiệu vi khuẩn và sẽ pha loãng chất bảo quản được dự định để bảo vệ chống lại sự phát triển của vi sinh vật.
 • Không được bảo quản mỹ phẩm ở nhiệt độ trên 85 độ F. Mỹ phẩm được giữ trong thời gian dài trong xe hơi nóng, ví dụ, dễ bị giảm chất bảo quản.
 • Khi áp dụng hoặc loại bỏ mỹ phẩm mắt, hãy cẩn thận không làm xước nhãn cầu hoặc khu vực nhạy cảm khác. Không bao giờ áp dụng hoặc loại bỏ mỹ phẩm mắt trong một phương tiện di chuyển.
 • Không sử dụng bất kỳ mỹ phẩm nào gần mắt trừ khi chúng được dành riêng cho mục đích sử dụng đó. Ví dụ, không sử dụng một lớp lót môi như một lớp lót mắt. Bạn có thể để mắt bị nhiễm bẩn từ miệng hoặc để nhuộm các chất phụ gia không được chấp thuận sử dụng trong vùng mắt.
 • Tránh các chất phụ gia màu không được chấp nhận để sử dụng trong vùng mắt, chẳng hạn như sắc thái lông mi “vĩnh viễn” và kohl. Đặc biệt cẩn thận để tránh xa lũ trẻ, vì các báo cáo đã liên kết nó để dẫn đến ngộ độc.

 

Leave a Reply