Review tất tần tật kem dưỡng ẩm cho da dầu trên thị trường

Kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu là một thứ cần thiết nhưng lại không dễ chọn. Nhu cầu đầu tiên với dòng sản phẩm này là dưỡng đủ ẩm mà không bị bí da, thừa ẩm. Nhu cầu thứ 2 là làm thế nào để kem dưỡng giúp trị mụn, không khiến kích ứng. Quá ư là nhiều yên cầu cho 1 sản phẩm. Với làn da hỗn hợp thiên dầu, hãy lựa chọn nhiều chủng loại kem dưỡng dạng sữa, dạng gel thẩm thấu nhanh & không bết dính, tránh xa các kem dưỡng dạng cream đặc.

Sữa dưỡng Muji

Mình đã dùng hai dòng sữa dưỡng của Muji: dòng Sensitve cho da nhạy cảm và dòng Balancing cho da dầu.

Ưu thế đầu tiên của sữa dưỡng Muji là rất lỏng nhẹ (dạng sữa mà), không xẩy ra nhờn hay bí da. Không những thế, phần tử của Muji cũng không tồn tại các chất có thể gây kích ứng như cồn hay silicone. Đặc biệt, dòng sensitive còn không tồn tại hương liệu, phẩm màu, rất thích hợp cho da nhạy cảm.

Điểm cộng khác của Muji là thường sẽ có dòng sản phẩm giành cho da dầu với chữ Light. Sensitive Light rồi Balancing Light, rất tiện để lựa chọn.

Mặc dù vậy, làn da hỗn hợp dầu của Mie Mie khi sử dụng Muji vẫn bị thừa ẩm. Một vài mụn nước Nổi lên và thực trạng này tiếp nối trong hai tuần.

Vì vậy, mình đã dừng sữa dưỡng của Muji.

Gel dưỡng Clinque

Review tất tần tật kem dưỡng ẩm cho da dầu trên thị trườngChuyển “phỏm” sang kem dưỡng Clinque của Mỹ, mình mua hẳn hai kem dưỡng khét tiếng nhất của hãng sản xuất này là kem dưỡng vàng và kem dưỡng hồng, chi tiết cụ thể là Dramatically Different Moisturizing Gel & Moisture Surge Extended Thirst Relief.

Ưu điểm của hai lọ kem này là thấm rất nhanh & không nhờn dính hay khiến da mình đổ dầu. Nhưng trong phần tử của nó lại chứa silicone –chất có tác dụng gây bít tắc lỗ chân lông.

Ban sơ thì mình không biết gì về điều này vì mới tập tành skincare. Nhưng sau khoảng 2 tuần sử dụng kem dưỡng Clinique, Mie Mie bắt đầu bị nổi mụn sưng viêm. Sau thời điểm hướng đến thì mình mới biết dòng sản phẩm này chứa cả silicone và hương liệu – hai điều khiến da nhạy cảm của bản thân thêm áp lực.

Vậy đó, cũng bye bye Clinique ở chỗ này.

Gel dưỡng I’m from

Gel dưỡng I’m from Vitamin Tree được quảng cáo là rất hợp cho da dầu vì kem thấm nhanh, mát dịu. Không chỉ có vậy nó cũng không có các chất hoàn toàn có thể gây hại cho da nhạy cảm như cồn hay silicone. Chính vì thế tôi đã quyết tâm mua Trải Nghiệm.

Dẫu thế, làn da nhạy cảm của chính bản thân mình đang không phù hợp với chiết xuất lá hắc mai biển. Chỉ sau một đêm Trải Nghiệm gel dưỡng này ở quai hàm, da mình bị nổi mụn nhỏ nhặt. Bên cạnh đó, một điểm trừ của gel dưỡng Vitamine Tree là nó có mùi khá nồng. Mình thì chỉ thích đồ skincare tối giản, không màu không mùi.

Kem dưỡng The toàn thân shop

Vậy là mình quất luôn hai kem dưỡng ngày và đêm dòng Seaweed (tảo biển) giành riêng cho da hỗn hợp và da dầu của The body toàn thân shop. Ưu điểm là trời ơi, nó kiềm dầu rất tốt, nhất là kem ngày. Bôi đến đâu thấm đến đó. Điểm yếu là có mùi hơi nồng & phần tử không đẹp lắm, vẫn chứa silicone mặc dù hiếm hoi.

Mình dùng dòng kem dưỡng này không bị kích ứng nhưng cũng không hề thấy cải tổ da. Thậm chí còn đôi lúc nó còn kiềm dầu hơi quá khiến da mình hơi khô, chưa được mịn màng.

Kem dưỡng Bioderma

Bản chất, màu hồng là màu đại diện thay mặt của dòng sản phẩm Sensibio giành cho da nhạy cảm của Bioderma. Sau khoản thời gian quá mê em nước tẩy trang Bioderma hồng, mình đã tậu luôn em kem dưỡng Bioderma Sensibio Light giành cho da dầu nhạy cảm.

Bảng phần tử của em này cũng cực đẹp, không có bất cứ chất nào khiến da tức giận. Nhưng kem này khá đặc, nó chứa nhiều ẩm nên khiến da mình đổ dầu nhiều vào ngày hè TP Hà Nội nóng chảy mỡ. Chính vì như thế mình nghĩ nó sẽ hợp dùng vào mùa đông hơn.

Review tất tần tật kem dưỡng ẩm cho da dầu trên thị trường 1

Gel dưỡng Paula’s Choice

Mặc dù thế sau khi đào bới, mình phát hiện Paula’s Choice có một dòng sản phẩm rất hay: Calm (làm dịu). Đúng như tên của nó, dòng sản phẩm này giúp làm dịu da cực kì nhạy cảm, giảm ửng đỏ & bảo đảm da. Nó cũng chia thành hai nhánh nhỏ: Calm da khô và Calm da dầu, tha hồ chọn lựa.

Vậy là mình quyết mua chai kem dưỡng Paula’s Choice Calm Redness Relief Moisturizer với giá 980k. Nhưng chỉ với sau khi sử dụng một ngày mình đã thấy đáng.

Đúng như quảng cáo, kem dưỡng này có bảng thành phần đẹp kinh khủng, toàn những chất dưỡng ẩm & đảm bảo gia, không gì thừa thãi. Hơn nữa, điểm mạnh không ngờ của kem dưỡng Paula’s Choice dòng Calm là kiềm dầu tốt nhất. Mình bôi lên da đến đâu thấm đến đó, để lại lớp da đủ ẩm, lì & không bóng nhờn.

Mặc dù thế, một điểm yếu to dùng của em kem dưỡng này là nó chứa silicone, & một lần tiếp nữa, chất này lại khiến da mình nổi mụn. Vậy là mình cũng cần phải ngừng Paula’s Choice sau hai tuần sử dụng mặc dầu rất tiếc.

Leave a Reply