Thực hiện niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

Thưa nha sĩ Bally, răng em hàm dưới thường thường tuy nhiên hàm trên hơi tụt xộn và còn có răng khấp khiểng. Em muốn niềng răng để đều hơn. Tuy vậy em muốn chỉnh nha niềng răng giữ lại răng bị khểnh có được hay không và chỉ niềng răng chỉ 1 hàm được không hoặc phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Ninh Bình )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã tín nhiệm và gửi băn khoăn về chuyên mục trả lời của trung tâm nha khoa Bally. Với băn khoăn niềng răng duy trì lại răng khấp khiểng có được không và niềng răng 1 hàm có được không của bạn, các chuyên gia xin được trả lời như sau.

Thực hiện niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

Răng bị khểnh là một nét duyên mà được số đông người ưa thích. Các cái răng bị khểnh đem lại sự chiếm được thiện cảm cái nhìn từ người không giống, khiến bạn thêm phần duyên dáng hơn. Cần phải khi quyết định chỉnh răng ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy luyến tiếc, muốn giữ lại chiếc răng khểnh đấy cho mình.

>>> Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền rẻ nhất hiện nay?

Chỉnh nha niềng răng giữ gìn lại răng bị khấp khiểng khẳng định không?

Tuy thế, theo các nha sĩ, phương pháp xử lý dường như “vẹn cả đôi đường” nói trên lại không có giá trị đối bằng vấn đề bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng khoang miệng.

Nếu răng khểnh vẫn sống chết thì bạn có niềng răng chỉnh nha vẫn có rất nhiều khả năng dẫn tới thực trạng sức khỏe răng khoang miệng. Vì vậy kẽ 3 răng vẫn được duy trì và ở kẽ răng này đồ ăn rất đơn giản dắt vào tiến hành hỏng răng, dẫn đến chứng hôi miệng, nha chu,… bên cạnh đó, răng khấp khiểng không dễ dàng chăm sóc, làm sạch sạch, dễ bị viêm, xuất huyết chân răng, tiêu ổ tế bào xương. Gây ra ngăn cản Thực hiện niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? 1trong việc vận dụng chỉ trung tâm nha khoa, bàn chải kẽ răng để rửa ráy những đám bám, thức ăn trên răng. Bởi vậy, niềng bỏ răng khấp khiểng vẫn được khuyến khích hơn là chỉnh nha niềng răng giữ lại răng bị khấp khiểng. Không những vậy, răng bị khấp khiểng chỉ duyên dáng và thích ứng khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Dẫu vậy, nếu bạn vẫn giữ quan điểm để lại răng khểnh khi niềng hoặc không còn tùy thuộc và nhiều yếu tố. Do vậy, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa răng hàm mặt uy tín để những bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, đánh giá mức độ lọn xộn của các răng, Chiều rộng của xương và tạo hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ chỗ hàm mặt sẽ cho bạn lời lưu ý tốt.

Về băn khoăn thứ 2 của bạn, niềng chỉnh răng duy nhất 1 hàm có được hay không thì hoàn toàn có thể được Nếu mà hàm răng trên và dưới của bạn đã chuẩn khớp cắn. Ngược lại, thì bạn nên niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp cắn đúng chuẩn.

>>> Tham khảo giá niềng răng mặt trong

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào không giống liên quan đến vấn đề chỉnh nha niềng răng giữ lại răng khấp khểnh được hay không và niềng răng duy nhất một hàm được hay không tỉ dụ răng của bạn, hãy liên hệ về nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Reply