Những lưu ý khi niềng răng để không ảnh hưởng đến kết quả

Trong vài năm trở lại đây niềng răng không còn là một khái niệm xa lạ. Bệnh viện Bally thông qua bài viết này sẽ bật mí bằng bạn những điều Hãy nhớ khi chỉnh răng thẩm mỹ để bạn có thể đưa ra lựa chọn cực kì tốt, trải qua quy trình chỉnh răng tiện lợi và đạt hiệu quả cao.

Không có giới hạn độ tuổi đối với niềng chỉnh răng thẩm mỹ

Khi ít nhiều các bạn nghĩ rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ dành cho trẻ con thì sự thật về số lượng người trưởng thành tìm tới chỉnh răng càng ngày lớn. Hiển nhiên, lứa tuổi từ 12-18 tuổi là có điều kiện về răng, tế bào xương răng tốt nhất nhưng không tức là bên ngoài độ tuổi này niềng răng không cho hiệu quả cao. Đa số những trường hợp chỉnh răng tại tuổi trưởng thành vì khi còn nhỏ chưa có tình cảnh chỉnh nha răng hay đã từng chỉnh nha nhưng mà không dùng hàm giữ gây răng xô lệch lạc trở lại.Điều Cần cẩn trọng khi niềng răng tại tuổi vị thành niên là kiểm soát kỹ sức khỏe nướu răng, các hiện trạng tiêu xương có diễn ra và đòi hỏi thủ thuật hoặc không.

Những lưu ý khi niềng răng để không ảnh hưởng đến kết quả

Chỉnh răng không chỉ mình để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong số các điều Cần lưu ý khi niềng răng thường bị cho qua chính là công dụng làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Thẩm mỹ quan trọng tuy vậy khớp cắn còn mang ý nghĩa không nhỏ hơn. Khớp cắn là phương pháp mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít bằng nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp cho bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau đớn và trầm trọng hơn là triệu chứng nhức thái dương hàm TMJ.

>>> Tham khảo chỉnh nha niềng răng hiện nay?

>>> Bạn đã biết gì về giải pháp niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Mất răng có tác động đến vấn đề chỉnh nha niềng răng không?

Điều này còn Tùy vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài trường hợp, mất răng hoàn toàn có thể gây vấn đề tăng khoảng thời gian niềng răng chỉnh nha hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh lượng răng cần phải thực hiện thẳng. Tuy nhiên, các trường hợp này không rất nhiều.

Niềng chỉnh răng có cảm giác đau không?

Thông thường, niềng chỉnh răng cho cảm giác hơi ê và gây phiền toái trong 2-3 tháng trước tiên, chủ yếu là vì có dụng cụ lạ trong miệng. Thậm chí, cả môi, má và lưỡi cũng nhận thấy bị kích thích. Tuy nhiên nhận thấy này sẽ giảm dần và quen dần theo thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự đổi thay tích cực của răng như răng đều đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong thời kì này, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tới các giải pháp giúp làm hạn chế và chống đau, Tuy nhiên cũng Cần chú ý để không thực hiện tác động đến răng. Bạn cần sử dụng nước súc khoang miệng hoặc nước muối ấm để tiến hành cơn đau tức giảm nhẹ. Nếu trường hợp không đỡ, chúng mình hoàn toàn có thể áp dụng thuốc giảm sưng theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Ăn sử dụng Trong khi chỉnh nha niềng răng

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng chỉnh nha, chúng ta chỉ cần áp dụng các thực phẩm mềm nhũn như những món luộc, cháo, súp, sữa… để phòng tránh dẫn tới tổn thương và thực hiện lệch hay đứt niềng răng. Điều này hoàn toàn có thể duy trì cho đến lúc mọi người mất đi cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn bởi vì chỉnh nha niềng răng nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng Cần chú ý, hạn chế ăn các đồ ăn có độ khô, giòn hay cần phải một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng hoàn toàn có thể làm đứt dây cung niềng chỉnh răng hay tác động đến lực kéo của dây niềng. Đối với các loại thức ăn khô và bồi dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng bản thân có thể cắt thành mỗi lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng cần phải cắt giảm đồ ngọt, những loại thực phẩm có đường và tinh bột do chúng đơn giản tạo ra axit gây ra sâu răng Hay như phát triển những bệnh về lợi.

Những lưu ý khi niềng răng để không ảnh hưởng đến kết quả 1

Làm sạch và giữ gìn răng niềng

Khi niềng chỉnh răng, việc vệ sinh răng đường miệng cần được bận tâm kĩ hơn, do thực phẩm vô cùng đơn giản bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày hình thành đám bám, cao răng dẫn đến hôi miệng, sâu răng Hay như những bệnh về nướu lợi. Việc đánh răng đối bằng những người niềng răng cực kỳ cần phải có và phức tạp hơn khá nhiều so với các người không giống. Nguyên do là do khi chỉnh nha niềng răng, các móc cài, dây niềng, lò xo, những sợi chun cao su có thể duy trì lại thức ăn và đám bám trên răng. Nếu không nên rửa ráy, chúng sẽ gây nên những nhân tố làm hại tủy răng và gây ra viêm lợi trầm trọng. Cho nên, các bạn cần rất để ý đến việc đánh răng sau khi niềng. Cần sử dùng bàn chải xìu cùng kem đánh răng có chứa đựng fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để hoàn toàn có thể rửa ráy thực phẩm giữa những kẽ răng, các bạn cần nhờ tới quá trình trợ giúp của chỉ bệnh viện, đưa dây chỉ qua niềng một giải pháp nhẹ nhàng để vệ sinh răng mà không hề tổn thương lợi.

Leave a Reply