Dầu gội nào dành cho mái tóc hư tổn?

Tóc khô, xơ, hư tổn là điều không ai muốn. Bên cạnh những phương pháp chăm sóc cho mái tóc tại nhà như ủ tóc bằng bơ, trứng gà,… thì việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc chiếm một phần quan trọng.

Dầu gội là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc quen thuộc mà chị em nào cũng xài, tuy nhiên không phải cũng chọn đúng được sản phẩm

Sau đây, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các cách lựa chọn sản phẩm dầu gội cho mái tóc hư tổn.

I – Tóc hư tổn là tóc như thế nào?

Tóc hư tổn là tóc như thế nào?

Khi tóc bắt đầu trở nên yếu dần cho đến khi trở nên hư tổn thấy rõ là một thời gian dài mà bạn không để ý.

Để biết tóc mình có hư tổn hay không, bạn nên chú ý các vấn đề sau:

– Tóc trở nên rụng nhiều, mỏng đi rõ rệt
– Phần đuôi tóc khô và xơ, có dấu hiệu của việc chẻ ngọn
– Tóc mảnh, giòn và dễ gãy. Phần thân tóc không còn suôn mượt mà cứng, khi vuốt sẽ cảm nhận được mái tóc rít.
– Phần da đầu khô quá hoặc dầu quá do hệ bài tiết trên đầu hoạt động.

Khi các dấu hiệu bắt đầu xuất hiện, điều ấy đồng nghĩa với việc mái tóc bạn trở nên hư tổn nặng và việc khôi phục mái tóc như xưa trở nên khó khăn hơn nhiều.

II – Lựa chọn dầu gội cho mái tóc hư tổn như thế nào?

1 – Bạn cần hiểu chất tóc của mình

Khi bạn dưỡng da, bạn cần phải biết da mình là gì (khô/ dầu/ bình thường/ nhạy cảm…) thì bạn mới có thể chọn sản phẩm phù hợp. Dưỡng tóc cũng y như vậy.

Có 3 chất tóc cơ bản sau:

– Chất tóc dày, xoăn: Chất tóc này thường khá khô, do vậy, khi bạn lựa chọn sản phẩm, bạn cần tìm các sản phẩm có khả năng dưỡng cao cho mái tóc

– Chất tóc thưa và mỏng: Bạn nên tìm các dầu gội có chứa panthenol để cho mái tóc trở nên dày và chắc khỏe hơn

– Chất tóc khô và yếu: Các thành phần natri sunfat, keratin, vitamin E, protein,… nên có trong công thức dầu gội của bạn. Các tính chất này có tính ủ dưỡng, phục hồi tóc rất cao, đặc biệt là keratin.

2 – Để ý đến độ pH

Bất kì một sản phẩm nào, từ sữa rửa mặt, dung dịch vệ sinh phụ nữ,… đều cần phải để tâm đến độ pH và sản phẩm dành cho da đầu là không ngoại lệ.

Vì da đầu có độ pH là 5.5, do vậy, bạn nên chọn sản phẩm có độ pH là trung bình để phù hợp với mái tóc.

Nếu mái tóc hư tổn nặng, độ pH < 4.5 thường được khuyên dùng.

Bạn sẽ khó tìm được thông tin về độ pH của sản phẩm trên mạng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra độ pH của sản phẩm mình đang sử dụng bằng một miếng giấy quỳ nhỏ. Kiểm tra xem giấy quỳ đổi màu như thế nào khi gặp sản phẩm là bạn có thể biết độ pH của chai dầu gội mình đang dùng

3 – Cần biết liệu bạn có dị ứng sản phẩm không

Các sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn thường có tính acid nhẹ, do vậy nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên kiểm tra phản ứng cơ thể để chắc chắn rằng mình không có các phản ứng kích ứng, dị ứng với sản phẩn.

III – Các sản phẩm tốt nhất cho mái tóc hư tổn.

1 – Dầu gội Tigi

Tigi là thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn, phục hồi nhanh chóng tế bào tóc. Là sản phẩm đến từ Mỹ, Tigi hiện nay đã được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới.

Bạn có thể xem chi tiết về dầu gội Tigi thông qua bài viết Dầu gội Tigi Bed Head có tốt không? Review chi tiết theo từng màu.

2 – Dầu gội Ryo Hàn Quốc

Hẳn là bạn sẽ biết đến Sulhwasoo, Laneige, Innisfree, Iope, Mamonde,… Các ông lớn trên thị trường làm đẹp Hàn Quốc đều đến từ chủ quản Amore Pacific và dầu gội Ryo cũng vậy.

5 màu khác nhau với từng công dụng khác nhau sẽ giúp mái tóc của bạn được phục hồi. Các chiết xuất thiên nhiên khiến bạn an tâm sử dụng mà không lo dị ứng, kích ứng cho da.

3 – Dầu gội Essential KAO

Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu dầu gội đầu KAO của Nhật Bản. Các tinh chất tuyệt vời đến từ sản phẩm sẽ thâm nhập từng tế bào da đầu và phục hồi mái tóc hư tổn từ sâu bên trong.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dòng dầu gội phục hồi tóc khác đến từ trang web wikidep.net

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn toàn tập về dầu gội cho tóc khô, xơ, hư tổn. Chúc bạn sớm lấy lại mái tóc suôn mượt của mình

Leave a Reply