Mẹo chọn mua Mascara tốt và cách sử dụng Mascara đúng cách

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Chính vì như vậy, bên cạnh viêc có 1 lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi chúng ta không chú tâm quan trọng đến trang điểm cho đôi mắt. Ngoài việc làm đẹp bằng cách tạo khối cho mắt bằng màu, đôi mi cong vút cũng là điểm khác biệt rất quan trọng giúp đỡ bạn trông ấn tượng hơn. Một trong số những công cụ giúp lông mi của bạn tuyệt đẹp đó chính là mascara. Mặc dù vậy, không phải mascara nào cũng tương tự như nhau và ai ai cũng đều sử dụng được.

Thứ nhất, tất cả chúng ta cần phải biết các loại mascara có trên thị phần bao gồm 5 loại phổ biến:

Lengthening mascara: có chức năng kéo dài mi.

Volumising mascara: có chức năng làm dày mi với phần gel màu đậm đặc, làm cho sợi mi dày hơn.

Curling mascara: làm cong mi khi chải sẽ uốn theo như hình vòng cung.

Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt chống lem, trôi khi gặp nước, những giọt mồ hôi, thích hợp cho mùa hè, khi đi biển, với người hay dụi mắt… tuy nhiên, mascara này khiến lông mi khô cứng và khó tẩy trang.

Non-clumping mascara: với thành phần chứa đựng nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin khiến cho làn mi quyến rũ nhưng không khiến cho mi dài & dày, vón cục. Chính vì vậy, chỉ phù hợp cho những người có làn mi dày & dài.

Tuỳ theo từng dáng mi mà bạn nên chọn lựa cho mình một loại phù hợp nhất. Điều ấy dựa trên cấu tạo của đầu cọ chải mi và thành phần của mascara

1. Mi ngắn, mỏng manh

Để làm cho mi của bạn trông dài và dày hơn thực chất, bạn hãy lựa chọn mascara có công thức khoáng chứa các sợi cellulose (sợi mi nhân tạo), dưỡng mi & giúp mi mọc nhanh hơn. Loại đầu cọ to hỗ trợ cho hàng nghìn sợi cellulose phủ quanh sợi mi của bạn làm tăng kích thước mi đồng thời tạo độ dày dặn. Chúng ta có thể tìm thấy trong những sản phẩm Lengthening & Volumising Mascara. Đó nói theo một cách khác sản phẩm mascara tốt nhất có thể, cân xứng & là chọn lựa hàng đầu cho các cô nàng mi ngắn & mỏng dính.

Mẹo chọn mua Mascara tốt và cách sử dụng Mascara đúng cách

2. Mi ngắn, dày

Với hàng mi ngắn nhưng có độ dày, điều bạn cần chính là kéo dãn dài sợi mi & làm cong nó. Không người nào rất có thể làm tròn nghĩa vụ tốt hơn là những loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose liti, khi chuốt sẽ khởi tạo độ dài cho mi bạn & sẽ dày tuỳ vào số lượng mascara bạn sử dụng. Để tăng tính kết quả, bạn hãy lựa chọn loại đầu cọ to, diện tích S rộng & dày với khoảng cách chổi thưa thớt, điều ấy sẽ giúp cho các sợi cellulose không đan xen quá nhiều vào lớp mi thật.

3. Mi dài, mỏng tanh

Có lẽ đây là dòng mi phổ cập nhất. Vì chúng ta gặp phải tình trạng mi vẫn dài nhưng lại bị cụp và mỏng mảnh. Hiện giờ bạn phải giúp sức của Volume & Curling Mascara. Với thành phần khoáng chất cấu trúc sệt và màu tối, khi chải lên sẽ giúp mi trông dày hơn gấp nhiều lần mà bạn không nhất thiết phải chải đi chải lại. Dáng cọ bạn hãy lựa chọn là cọ dày & mỏng tanh, dáng cong giúp Mascara len lỏi vào từng sợi mi & uốn cong mi lên hơn.

Mẹo chọn mua Mascara tốt và cách sử dụng Mascara đúng cách 1

4. Mi dài, dày

Bạn quả là 1 trong những cô nàng đỏ may mắn khi chiếm hữu đôi mi vừa dài & dày. Điều này không làm bạn lao tâm khổ trí khi lựa chọn mascara cực tốt cho bản thân mình. Chỉ việc một cây kẹp mi cùng với Curling Mascara, dáng cọ nhỏ nhưng gợn cong sẽ hỗ trợ mi bạn có độ cong đáng kể mà không phải chải không ít lần.

Những để ý khác khi dùng mascara:

+ Bạn nên sử dụng một trong những loại mi dưỡng không màu chải lên thứ nhất nhằm tạo một lớp nền bảo đảm mi & hỗ trợ cho Mascara lâu trôi hơn

+ Những cô nàng có đôi mắt hay chớp & chảy nước mắt nên sử dụng mascara chống thẩm thấu nước (waterproof) để không bị biến thành gấu trúc nhé.

+ Nên sử dụng tẩy trang riêng cho mắt và dùng tăm bông để len lỏi vào mi lấy đi hết lớp mascara. Vì nếu tẩy trang không kĩ bạn sẽ gặp tình trạng mực vón cục vào mi làm mắt bị lem nhem.

Leave a Reply