Những lưu ý khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh được sinh ra đời, được bước vào một thế giới mới và một môi trường mới bên ngoài bụng mẹ. Chắc hẳn trẻ nhỏ sẽ còn rất nhiều điều bỡ ngỡ và trẻ nhỏ cần được bao bọc và che chở để làm quen dần đối với môi trường mới, không gian mới này. Trẻ sơ sinh có một làn da mỏng manh và nhạy cảm hơn rất nhiều so với những người trưởng thành. Vì vậy khi có bất cứ tác động nào từ ngoài môi trường đến với trẻ nhỏ cũng có thể gây tổn thương đến cho trẻ nhỏ. Ngay cả khi mặc quần áo cho trẻ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khôkhăn giấy đa năngkhăn nén của Likado.

Kết quả hình ảnh cho luu y khi mac quan ao cho tre so sinh

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Việc mặc quần áo cho trẻ sơ sinh cũng là một điều cần phải lưu ý nhé các mẹ. Khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh các mẹ cần lưu tâm một số điểm dưới đây nhé. Trẻ nhỏ từ khi sinh ra đời đã có những phản xạ tự nhiên đó chính là đẩy vật đối diện ra. Vì vậy khi các mẹ mặc quần áo cho trẻ trẻ nhỏ cũng sẽ có phản xạ đẩy mẹ ra. Khi trẻ nhỏ bị tác động bởi những hành động kéo áo của mẹ khi mẹ mặc quần áo cho trẻ, trẻ sẽ theo phản xạ tự nhiên đẩy ra. Việc này có thể làm làn da của trẻ bị tổn thương. Vì vậy các mẹ nên vắn ống tay áo hay ống quần lên rồi cho tay hoặc chân của trẻ qua. Như vậy tay hoặc chân của trẻ sẽ ở đúng vị trí.

Kết quả hình ảnh cho luu y khi mac quan ao cho tre so sinh

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Trẻ nhỏ có khá nhiều phản xạ tự nhiên khi có tác động lên cơ thể, các mẹ nên quan tâm nhiều đến chúng. Trẻ nhỏ khi có vật chùm lên mặt hoặc qua đầu, trẻ sẽ theo phản xạ tự nhiên và nín thở. Khi các mẹ mắc áo chui đầu cho trẻ cần phải thực hiện nhanh chóng nhé. Khi mặc áo chui đầu cho trẻ các mẹ nên cũng làm tương tự như những chiếc tay áo, cũng vắn lên và cho trẻ chui đầu qua.

Leave a Reply