Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân duy trì sức khỏe

Nên ăn các loại trái cây và rau củ tươi, giàu chất xơ để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bạn có biết rằng các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn làm đẹp nhanh no và định mức chất xơ mỗi ngày phụ nữ cần khoảng 25 gam và nam giới cần khoảng 38 gam.

Ngoài tác dụng hỗ trợ giảm cân thì các thực phẩm giàu chất xơ cũng hỗ trợ cho việc phòng ngừa bệnh ung thư, bệnh tim, viêm túi thừa thành ruột già, sỏi thận, các hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)..vv.

Image result for rau quả

làm đẹp

Các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm cân và phòng ngừa ung thư

  1. Cà rốt

Việc bạn ăn cà rốt sẽ giúp bạn no lâu hơn và tràn đầy năng lượng, đây là một loại củ quả có ngon bổ rẻ và điều này sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn hỗ trợ tối đa trong quá trình giảm cân.

ung thư

sức khỏe

  1. Quả mâm xôi

Trong quả mâm xôi chưa rất giàu các chất dinh dưỡng đa lượng và nó chứa khoảng 8 gam chất xơ trong mỗi một cốc nhỏ, đây là nguồn năng lượng hữu ích cho bạn

  1. Yến mạch

Trong mỗi khẩu phần ăn thì yến mạch chứa khoảng 5 gam chất xơ và việc sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được lượng cholesterol ‘xấu’..

  1. Ớt chuông

Loại quả chứa nhiều chất xơ và là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày khi bạn muốn giảm cân đó chính là ớt chuông. Món salad trộn ớt chuông sẽ là thực đơn không tồi cho bữa sáng, vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa duy trì sức khỏe phòng ngừa ung thư

  1. Hạt chia

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt chia có chứa tận hơn 5 gam chất xơ. Nếu bạn trộn hạt chia với sữa chua hoặc salad điều đó sẽ giúp tăng hàm lượng chất xơ và kích thích hệ tiêu hóa của bạn một cách nhanh chóng.

  1. Hạt lanh

Hạt lanh ất ngậy vừa miệng và quan trọng trong nó có chứa khoảng 5,6 gam chất xơ/2 thìa cà phê, việc bạn kết hợp hạt lanh với món salad sẽ tạo được sự hấp dẫn cho bữa ăn của mình.

Leave a Reply