Nhổ Răng Bao Lâu Thì Ăn Được Bình Thường Trở Lại?

Thưa nha sỹ ! Em mới nhổ cái răng số 8 hàm dưới giải pháp đây 3 ngày và được dặn dò là trong thời gian đầu cần ăn cháo. Cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn bình thường ạ? Hi vọng bác sỹ trả lời giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời

Chào bạn Thu Hà!

Vô cùng cảm ơn bạn đã từng tin tưởng và gửi thắc mắc của chính mình tới trung tâm nha khoa. Về thắc mắc nhổ răng sau bao lâu thì ăn được bình thường?, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Ăn Được Bình Thường Trở Lại?

Nhổ răng sau bao nhiêu phút thì ăn được bình thường?

Thông thường, thời kì để chỗ bị thương nhổ răng lành hẳn thì phải mất từ 3-4 tuần. Tuy vậy, Điều đó còn tùy thuộc vào tình trạng vết thương của bạn nữa. Nếu sau khi nhổ răng không xảy ra các không an toàn như phơi nhiễm, viêm nhiễm, bầm thì thời kì lành thương sẽ nhanh hơn.

Trong 3 – 5 ngày đầu khi nhổ răng bạn nên ăn các thức ăn mềm nhũn, lỏng như: cháo, súp để giảm sút việc hoạt động của hàm thì mới hoàn toàn có thể làm tan cục máu đông làm cho chỗ bị thương lâu lành. Vậy, sau khi nhổ răng bao nhiêu phút thì được ăn sử dụng bình thường? Sau 5 ngày nếu trường hợp diễn biến tốt, không bị viêm nhiễm, bầm thì bạn có thể trở lại ăn uống thông thường.

Bởi vì bạn mới nhổ răng được 3 ngày nên chúng tôi khuyên rằng bạn là nên tiếp tục ăn cháo hay súp trong một vài ngày nữa để vùng da bị thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn sử dụng thường thường sẽ tốt hơn nhất.

>>> Tìm biết thêm cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn, chuyên gia nha khoa tư vấn chi tiết.

>>> Tình trạng nhổ răng xong bị hôi miệng nguyên cớ do đâu, phải làm sao điều trị nhanh chóng và hiệu quả?

Để ý trong chế độ sinh hoạt sau khi nhổ răng giúp cho nhanh lành

Để bảo đảm cho vùng da bị thương sau khi mổ nhanh lành và không bị nhiễm trùng Cần cẩn trọng biện pháp ăn dùng và lựa chọn thức ăn hợp lý. Bởi, thời kì để lành thương nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chính chế độ sinh hoạt và phương pháp chăm nom của bạn sau khi nhổ răng. Một số chú ý sau đây sẽ có lợi cho giai đoạn lành thương của bạn:

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Ăn Được Bình Thường Trở Lại? 1

– Không ăn những thực phẩm cứng và dai, những loại thức ăn có thể để lại mảnh vụn.

– Không sử dụng đồ ăn quá cay, nhiều gia vị có tính kích thích như: tiêu, ớt.

– Không ăn thực phẩm khi quá nóng hay quá lạnh.

– Không áp dụng rượu, bia, thuốc lá trong mỗi ngày mới đầu sau khi nhổ răng.

– Không ăn các thức ăn hoàn toàn có thể dẫn đến mưng mủ cho vết thương như: xôi, cơm nếp, thịt gà,..

– Cần phải ăn các thực phẩm lỏng, xìu đơn giản nhai nuốt như cháo, súp

– Các thức ăn cứng không giống vẫn có thể vận dụng Tuy nhiên cần phải xay nhuyễn hoặc hầm nhừ.

– Bổ sung vào thực đơn nhiều loại rau củ và hoa quả.

Trên đây là phần trả lời cho thắc mắc “nhổ răng sau bao lâu thì ăn được” của bạn. Hy vọng đã từng phân phối nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn chăm nom tốt hơn nhất để chỗ bị thương nhanh lành. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời tận tâm.

Leave a Reply