Nguyên nhân của cười hở lợi và các bí quyết giải quyết triệt để

Một nụ cười được cho là đẹp phải có quá trình nối kết chất lượng của các lí do răng, nướu, môi, cơ miệng. Trong các tiêu chuẩn thẩm mỹ răng đường miệng thì khoảng cách chuẩn mực giữa ban đầu nướu răng (phần tiếp xúc với răng) tới vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng giải pháp này dài hơn thì sẽ diễn ra trường hợp cười hở lợi. Đó là một khiếm khuyết thường xuyên gặp nhất là bằng người ở những nước châu Á. Vậy lý do tại sao cười hở lợi, nguyên nhân cười hở lợi do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết mà trung tâm nha khoa Bally bật mí sau đây nhé.

Nguyên nhân của cười hở lợi và các bí quyết giải quyết triệt để

Căn nguyên dẫn tới cười bị hở nướu

Nguyên do phát triển thành cười hở lợi được chia làm các nhóm sau:

+ Nướu răng (mô lợi) quá dày hay nhiều vì bẩm sinh hay vì tác động của một vài thuốc

+ Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

+ Xương trên bị hô

+ Tế bào xương ổ răng quá dày

Cười bị hở nướu không phải thực trạng sức khỏe tuy nhiên ảnh hưởng số đông đến thẩm mỹ và tâm sinh lý, sự tự tin khi họp mặt. Người bị cười hở lợi rất “ngại cười” hay khi cười hoặc che tay để người khác biệt không thấy nướu lợi bị hở ra quá mức. Tùy theo nguyên cớ tạo thành cười bị hở nướu mà sẽ có giải pháp chữa cười hở lợi hòa hợp.

Những kiểu cười bị hở lợi

+ Cười bị hở nướu nhẹ: dấu hiệu của tình trạng này là khi cười, mô nướu răng hiện không ít hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: biểu hiện của tình trạng này là khi cười, mô nướu răng hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi nặng: biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu chân răng hiện rất nhiều hơn 50% và ít hơn dứt điểm chiều dài của răng.

+ Cười hở nướu cực kỳ nặng: biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu lợi hiện không ít hơn dứt điểm chiều dài của răng.

Làm như thế nào để khắc phục trường hợp cười hở lợi?

Sau khi tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao cười hở nướu lợi, dựa trên những nguyên do đó bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách hiệu nghiệm tình trạng này:

– Nếu cười bị hở lợi vì môi:

Sử dùng kỹ thuật chữa cười hở lợi không tiểu phẫu với giải pháp tiêm hoạt chất vào môi trên, mục tiêu để môi kéo theo chiều ngang thay bởi theo chiều dọc để giảm bớt cười hở nướu. Một giải pháp khác biệt chuyên gia nha khoa cũng có thể áp dụng là cắt nhóm cơ nâng môi trên để nụ cười kéo sang hai bên rất nhiều hơn.

– Nếu cười hở nướu bởi vì lợi phì đại quá mức: thực hiện cắt bớt một phần lợi u xơ, cộng tác làm dài thân răng để giảm sút tỷ lệ cười bị hở nướu,

– Nếu nguyên nhân cười hở nướu lợi bởi tế bào xương ổ răng quá dày: nên mài tế bào xương ổ răng mỏng hơn để lợi không bị lộ quá mức khi cười.

– Nếu cười hở nướu bởi vì răng chuẩn bị xếp lệch, răng hô vẩu, vổ: Thời điểm này, nên chỉnh nha răng, niềng răng chỉnh nha để giúp cho răng liên tiếp hơn, sau khi hoàn tất thì nụ cười hở nướu lợi sẽ được điều trị trong thời gian nhanh nhất.

Trong quan niệm tướng số cười hở lợi có ý nghĩa gì? Đặc biệt người cười hở lợi thì sao

 4 Nguyên nhân gây cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả

– Trường hợp cười hở nướu bởi xương hàm: phương pháp có một không hai là phẫu thuật hô hàm để đẩy lùi hàm vào bên trong, tu bổ nụ cười bị hở nướu.

Hiện thời, tại bệnh viện Bally đã phẫu thuật cười hở nướu thành công cho phần đông bệnh nhân, đem lại cho hàng ngàn bệnh nhân nụ cười rực rỡ và không còn tự tin. Nếu bạn có yêu cầu thẩm mỹ cười hở lợi hoặc muốn biết nguyên do dẫn tới cười bị hở lợi của mình là vì đâu thì mời bạn đến với bệnh viện Bally hay gọi tới số Hotline: 0945368989 để các bác sỹ tại đây xét nghiệm và tư vấn chu đáo.

Leave a Reply