Du học Nhật Bản yoko bàn về ngành Công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Thế kỷ 21 sự bùng nổ phát triển công nghệ thông tin và mạng xã hội đã đưa sự phát triển của các ngành nghề tại nhiều quốc gia thay đổi một diện mạo mới.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Một số thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic… Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học, điều này cho thấy rằng Nhật Bản đã đầu tư một số tiền lớn cho giáo dục công nghệ thông tin nhằm phát triển đất nước.

Định hướng đầu tư phát triển công nghệ thông tin

Du học nhật bản YOKO

Với định hướng đầu tư phát triển công nghệ thông tin đón đầu xu thế, các trường đào tạo tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Học tập trong môi trường công nghệ thông tin tiên tiến hiện đại là cơ hội cho sinh viên Việt Nam có thể nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở những trường đại học hàng đầu Thế giới. Khác xa với việc học công nghệ thông tin ở Việt Nam, khi thực hành còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện cơ sở vật chất của từng trường, ở đây sau những giờ học lý thuyết sinh viên sẽ được các giảng viên dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hướng dẫn thực hành thường xuyên.

Như chúng ta đã biết các ngành về sư phạm và tài chính hiện nay đã có số lượng lao động quá dư thừa dẫn đến thất nghiệp. Tuy nhiên ngành công nghệ thông tin đang có sự khan hiếm và ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, kinh doanh, marketing, ngân hàng, bất động sản….Vậy nên bạn hãy yên tâm rằng sẽ không phải rơi vào tình trạng thất nghiệp. Và đặc biệt khi du học ngành công nghệ thông tin chất lượng cao từ các trường đại học chuẩn quốc tế chính là bước tiến rất vững chắc cho bạn trong tương lai.

Theo tìm hiểu của Du học Nhật Bản Yoko, tại Nhật Bản chương trình giảng dạy công nghệ thông tin chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như sự phát triển phần mềm. Dựa trên cơ sở lý thuyết, các công cụ hỗ trợ, cùng với sự hướng dẫn thực hành của các giảng viên, giáo sư giúp sinh viên xây dựng nên ứng dụng và các chương trình phần mềm hữu ích. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức mới, sinh viên còn được hỗ trợ sáng tạo phát triển các ý tưởng cá nhân, qua đó giúp họ có được những kỹ năng cần thiết. Du học Nhật Bản Yoko chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.deviantart.com/duhocnhatyoko/status/16810631

Leave a Reply