Những điều nên biết mua kem chống nắng cho da dầu và mụn

Với những mẹo chọn kem chống nắng cho làn da dầu và mụn đơn giản sau đây, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm thích ứng nhất, để giữ gìn làn da khỏi tác hại của tia tử ngoại, tia cực tím và môi trường ô nhiễm. Da dầu mụn xảy ra ở các người có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tại khu vực trán, mũi và cằm, tạo hợp với chế độ chăm nom da chưa đúng giải pháp. Khi sử dụng kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn hoặc áp dụng mỹ phẩm không hợp lý, trường hợp mụn có thể rất lớn hơn.

1. Kem Chống nắng cho da dầu và mụn không chứa đựng cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đối tượng này cũng đóng vai trò là một dung môi giúp cho khuấy đều các chất trong kem chống nắng, hạn chế tình trạng kết tinh. Người da dầu thường hay nếu sử dụng sản phẩm có chứa đựng cồn khô hoàn toàn có thể giúp cho làn da khô thoáng và làm khít chân lông.

song nếu người làn da dầu và mụn sử dụng kem chống nắng chứa đựng cồn khô có thể gây kích ứng da. Thành phần cồn sẽ tiến hành mất đi protein tại trên vùng làn da, tác động đến màng giữ gìn ẩm làm cho làn da cứng và dễ lão hóa hơn. Ngoài ra, sử dùng mỹ phẩm chứa đựng cồn hoàn toàn có thể thực hiện không còn chức năng tự bảo vệ của làn da mụn.

2. Chú ý đến kết cấu của kem chống nắng

Người da dầu mụn không nên vận dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đó, bạn cần tìm đến sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hoặc dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp cho thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại vết tích trên da.
Những điều nên biết mua kem chống nắng cho da dầu và mụn

3. Hạn chế sử dụng sản phẩm có mùi thơm

da dầu mụn mẫn cảm và dễ dàng kích ứng với những thành phần hóa học. Nếu chọn lọc kem chống nắng, cực kỳ tốt bạn không nên sắm những sản phẩm chứa hương liệu (fragfrance) hay tạp chất bảo quản (paraben).

4. Tiêu chí SPF không quá cao

Tiêu chí SPF 100 trong kem chống nắng không nghĩa là giúp cho bảo vệ làn da bạn khỏi tận gốc ánh nắng mặt trời trong tia uv. Đừng“tham” chọn lọc các dòng kem chống nắng có mục tiêu SPF quá cao cho làn da dầu mụn. Bởi thỉnh thoảng đây chủ yếu là căn nguyên khiến da“ngạt thở” và nổi nhiều mụn hơn. Cực kì tốt nên chọn kem chống nắng có mục tiêu SPF 30 – 50 là hòa hợp.

5. Nên lựa chọn kem chống nắng không chứa dầu

Trái bằng làn da cứng nên các chất dinh dưỡng cung cấp giai đoạn ẩm, da dầu mụn đã từng vốn “ướt át” tự nhiên cần phải không cần phải chất chứa thành phần thực hiện mềm nhũn làn da như các loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên lựa kem chống nắng cho làn da dầu và mụn không chất chứa dầu (oil free) hoặc không hề mụn (acegenic) để kiềm dầu tối ưu hơn.

6. Kem chống nắng phổ biến

Kem chống nắng phổ rộng là sự liên kết của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp cho bảo vệ làn da trước tia UVA1, UVA2 và UVB khá kết quả. Để lựa chọn kem chống nắng phổ rộng cho làn da dầu mụn, bạn nên lựa loại có thành phần Tinosorb S hay Tinosorb M. Chúng đều có công dụng chống 3 tia cực tím gây hại đến da.
Những điều nên biết mua kem chống nắng cho da dầu và mụn 1

Leave a Reply