Những điều quan trong cần phải biết khi nuôi trẻ

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN PHẢI BIẾT

Làm ngôi nhà an toàn cho trẻ

Hãy đặt một đứa trẻ yếu ớt vào cạnh một đứa trẻ nghịch M ngợm bảy tháng tuổi và một đứa trẻ mới sinh ra xem để so 1 sánh, vì vậy sẽ rất có hại và dễ bị tổn thương. Nhưng thực tế, đó là đứa trẻ lớn hơn thì dễ bị tổn thương. Những kỹ năng mới mẻ thì không thể sánh kịp với những phán đoán tốt, thực tế cho trẻ được một năm rưỡi với một đứa trẻ mới một tuổi thì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của chúng.

Xem nhanh: cách nấu chè chuối

Một khi một đứa trẻ đã có thể chơi một mình (hoặc chơi trong khi đi chơi), ngôi nhà bình thường thì trở thành xứ sở thần tiên đồng thời cũng nguy hiểm như khi nó thú vị thì lại có nhiều tiềm năng nguy hiểm cho trẻ có thể làm trẻ bị thương hoặc thậm chí là bị chết.

Thường cần có sự kết hợp của các yếu tố để nhanh gây ra một tai nạn, bao gồm cả những vật nguy hiểm hay những vật (trong trường hợp đối với trẻ có lẽ chỉ là do bậc thang hoặc viên thuốc), một nạn nhân dễ bị tổn thương (là con bạn), và có lẽ là do điều kiện môi trường xung quanh (những bậc thang không có lan can, miệng lọ thuốc không đóng nút) sẽ tạo điều kiện cho nạn nhân và sự nguy hiểm diễn ra cùng nhau. Trong các trường hợp trẻ bị tai nạn, đôi khi cũng có lẽ chỉ vì lời nói không cẩn trọng-trong giây lát- của cha mẹ hay .người trông trẻ.

Những điều quan trong cần phải biết khi nuôi trẻ

Những điều quan trong cần phải biết khi nuôi trẻ

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen

Để hạn chế khả năng gây ra tai nạn, cần phải hạn chế tất cả các yếu tố trên. Những vật thể và những vật nguy hiểm phải được để ở ngoài tầm tay của trẻ, đứa trẻ yếu ớt cần được làm để dần dần khoẻ hơn bằng những việc dạy dỗ trẻ những điều an toàn, môi trường nguy hiểm cần phải sửa đổi lại (bậc thang có lan can, khoá những tủ nhỏ), và có thể quan trọng nhất là những người trông trẻ luôn luôn phải để mắt đến trẻ, đặc biệt là những lúc bị căng thẳng, khi các vụ tai nạn xảy ra. Bởi vì nhiều tai nạn xảy ra ở nhà những người khác – đặc biệt là nhà ông bà- bạn cần thực hiện nhiều biện pháp an toàn cho trẻ và căn dặn cẩn thận với những người mà thường xuyên chăm sóc con bạn.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu chè đậu xanh

Leave a Reply