TOP 5 “LƯU Ý” khi sử dụng mỹ phẩm để có hiệu quả cao nhất

Ngày này, việc làm đẹp đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều chị em. Và mỹ phẩm với sự đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhác để trang điểm mỗi ngày giúp dưỡng da, chống nắng… Để hiệu cụ thể hơn vấn đề đó, bạn có thể lưu ý thêm một số vấn đề sau:

1. Nguồn gốc của sản phẩm

Để biết được sản phẩm mỹ đang dùng có tốt và an toàn hay không bạn cần biết được nguồn gốc và xuất xứ của chúng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm với nguồn gốc không rõ ràng, kém chất lượng… Chính vì vậy, bạn nên chọn những loại mỹ phẩm co thương hiệu và tên tuổi, uy tín lâu năm. Đồng thời, không nên mua những loại sản phẩm qua giới thiệu của người khác bởi da ở mỗi người lại có những đặc điểm khác nhau.

2. Hạn sử dụng của sản phẩm

Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm khi sử dụng chúng. Để không quên bạn nên ghi lại thời gian bắt đầu sử dụng lên bao bì của sản phẩm vào ngày đầy tiên khi sử dụng chúng. Hoặc bạn có thể đánh mã sản phẩm của mình đang dùng bằng cách tìm kiếm mã vạch trên Web để biết được ngày sản xuất và hạn sử dụng của chúng.

3. Cách bảo quản

Thông thường các sản phẩm làm đẹp thường được sử dung trong thời gian từ 3 năm kể từ ngày sản xuất, được bảo quản ở môi trường mát mẻ khi chưa mở nặp sử dụng. Và không để mỹ phẩm ở những nơi có ánh nắng mặt trời thoáng mát. Giữ kín nắp khi không sử dụng vì nhiệt độ và ánh sáng có thể ảnh hưởng tới chất lượng bảo quản của mỹ phẩm.

4. Dùng chung mỹ phẩm với người khác

Bạn nên nhớ tuyệt đối không nên dùng chung các đồ mỹ phẩm với người khác. Bởi vì trên da của mỗi người có nhiều loại vi khuẩn khác nhau nên khi dùng tay để lấy mỹ phẩm thì cũng có nghĩa là vi khuẩn đã xâm nhập vào da của bạn, có thể gây nên nhiễm trùng như việc sử dụng chung son môi.

5. Giặt đồ trang điểm

Cũng giống như khuôn mặt của bạn, nếu được khuôn mặt được làm sạch tường xuyên sẽ giúp da thẩm thấy dễ dàng hơn. Còn các dunng cụ làm đẹp nếu như vệ sinh, giặt sạch sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trứng cá và các bệnh về da.

6. Sử dụng Mascara

Bạn không nên dùng mascara quá lâu có thể làm mắt bạn nhiễm trùng, đau mắt. Vì trong mascara có chứa nhiều chất bảo quản. Chính vì thế, bạn chỉ nên dùng trong khoảng thời gian từ 3- 6 tháng .

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm khi sử dụng mỹ phẩm để có hiệu quả nhất. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ sở hữu khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười tươi tắn khi sử dụng chúng.

Leave a Reply