Giải đáp thắc mắc vị trí răng khôn mọc ở đâu trên cung hàm?

Răng khôn là chiếc răng đã quá quen thuộc với nhiều người bởi đó là chiếc răng đặc biệt nhất trên cung hàm. Nhưng vẫn không ít người băn băn khoăn răng khôn mọc ở đâu trên cung hàm?  Vậy chính xác vị trí của răng khôn như thế nào, những giải đáp sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.

1. Răng khôn mọc ở đâu trên cung hàm?

Muốn biết răng khôn mọc ở đâu không mấy khó khăn, chỉ cần bạn quan sát cung răng và khi gặp các triệu chứng moc răng khôn là sẽ biết chính xác chiếc răng này mọc ở vị trí nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm và mọc ở vị trí của khoảng trống còn lại trên cung hàm. Đó chính là góc hàm trong cùng, sâu bên trong, ngay cạnh chiếc răng hàm số 7.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách xác định răng khôn trong trường hợp người đã mọc đầy đủ hàm răng bao gồm cả 4 chiếc răng khôn. Nhưng trong trường hợp chữa mọc răng khôn hoặc mọc chưa đủ răng khôn, thì bên cạnh việc xác định vị trí răng trong cùng bạn nên dựa trên các căn cứ sau đây:

– Quan sát số răng cối lớn, nếu cỏ đủ 3 răng cối lớn ở một bên cung hàm thì chiếc răng cối lớn trong cùng đó là răng khôn.

– Trong trường hợp một bên hàm chỉ có 2 răng cối lớn thì có nghĩa chưa có răng khôn mọc lên.

Xem thêm: dau hieu moc rang khon không phải ai cũng biết?

2. Khi nào răng khôn mọc không đúng vị trí?

Răng khôn mọc ở đâu và mọc thế nào là đúng chuẩn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng nói chung của người mọc răng. Nếu răng khôn mọc chuẩn trên cung hàm với hình thế thuận lợi, nghĩa là răng mọc ngay ngắn, cân đối với các răng khác trên cung hàm thì người mọc răng khôn không phải lo lắng nhiều về chiếc răng khôn. Đó sẽ là một trong những chiếc răng quan trọng trên cung hàm, cùng hỗ trợ ăn nhai và làm nên cấu trúc răng trên cung hàm hoàn chỉnh nhất.

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc sai lệch trên cung hàm hoặc chệch khỏi vị trí trên cung răng thì răng khôn được xác định là răng khôn mọc không đúng vị trí. KHi răng khôn mọc không đúng vị trí và có những sai lệch sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Khi răng khôn mọc lệch, bạn nên tiến hành nhổ răng càng sớm càng tốt

Khi răng khôn mọc lệch, bạn nên tiến hành nhổ răng càng sớm càng tốt

Với trường hợp răng khôn mọc sai lệch, đa số trường hợp đều được bác sỹ yêu cầu nhổ bỏ để bảo vệ an toàn cho sức khỏe răng miệng. Bởi vì răng khôn mọc sau lệch duy tri lâu dài trên cung răng sẽ gây ra khá nhiều rắc rối, có thể gây ra tình trạng viêm nướu, viêm chóp răng, ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc răng kế cận là răng hàm số 7. Cho nên nếu quan tâm đến vấn đề răng khôn mọc ở đâu ạn nên chú ý đến việc răng khôn mọc có chuẩn hay không, nếu có sự sai lệch thì tốt nhất nên thực hiện nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt.

Xem thêm: nhổ răng khôn xong bị sưng mặt phải làm sao để khắc phục?

Leave a Reply