Hướng dẫn lựa chọn mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm

Làn da của bạn rất dễ bị dị ứng khi tiếp xúc với một số loại mỹ phẩm thì chắc chắn bạn đang sở hữu 1 làn da nhạy cảm rồi. Nhưng bạn không cần lo lắng quá. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm  mang đến một làn da tươi tắn hơn, khỏe mạnh.

Làn da nhạy cảm nên chọn mỹ phẩm nào cho phù hợp

Chọn nước hoa hồng phù hợp da nhạy cảm

Hiện nay hầu như các loại nước hoa hồng đều có chứa cồn. Cồn có tác dụng tẩy sạch bụi bẩn và làm se khít lỗ chân lông.Tuy nhiên, cồn cũng có thể gây kích ứng da với 1 số loại da, nhất là đối với những người có làn da nhạy cảm. Đặc biệt cần lưu ý là cồn dễ bay hơi và sẽ làm giảm độ ẩm của da xuống.

Theo lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa thì bạn nên chọn cho mình các loại nước hoa hồng có chứa ít cồn, nhất là những bạn có làn da khô.

Nên chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm cần tránh những loại nào?

Có thể bạn chưa biết mỗi loại da đều có một chế độ chăm sóc khác nhau. Chính vì thế bạn không thể dùng cách chăm sóc cho da thường để áp dụng cho da nhạy cảm được. Đặc biệt không nên sử dụng những sản phẩm của da khô dùng cho da dầu…Ngoài ra, da nhạy cảm là làn da “khó tính” hơn hẳn những loại da khác, nó dễ dàng bị tổn thương dù đó là những tác nhân gây hại nhỏ nhất.

Nên chọn kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm có chứa các thành phần oxi kẽm và oxit titan để không bị hấp thu qua da. Bởi da nhạy cảm ễ bị kích ứng bởi các thành phần dioxybenzone, oxybenzone có trong kem chống nắng. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này nếu không muốn hủy hoại làn da của mình.

Cách chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm
                                                     Cách chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm
Trên đây là 2 cách lựa chọn nước hoa và kem chống nắng cho những bạn sở hữu làn da nhạy cảm. Mọi người có thể tham khảo nhé.

Leave a Reply