Tổng thời gian của quá trình niềng răng móm diễn ra theo 4 giai đoạn sau

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết quá trình niềng răng móm diễn ra như thế nào? Và quá trình chuyển đổi từ hàm răng xấu xí trở lên đều đẹp thẩm mỹ ra sao. Thì bài bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Quá trình niềng răng móm thực tế và tường tận diễn ra như thế nào?

Bốn bước được khái quát ở bên trên đây là 4 bước cơ bản sẽ được áp dụng trong những ngày đầu khi bệnh nhân quyết định niềng răng tại phòng nha. Tuy nhiên niềng răng cần thời gian rất dài vì vậy phần lớn thời gian của quy trình niềng răng móm lại diễn ra không phải ở phòng nha mà là tại nhà của bạn.

Lúc đó, bạn có thể trải qua quá trình niềng răng như sau:

Chi tiết quá trình niềng răng móm - 4 bước chuẩn xác 2Niềng răng sẽ cần phải trải qua những giai đoạn khác nhau trong toàn bộ thời gian niềng răng

– Giai đoạn I: Đây là giai đoạn bệnh nhân được trực tiếp làm việc với bác sĩ. Giai đoạn này bạn chỉ cần làm 1 việc duy nhất chính là lắng nghe bác sĩ tư vấn, căn dặn và khi cần thì nằm trên ghế để bác sỹ thực hiện các thao tác cần thiết.

– Giai đoạn II – là giai đoạn 1 đến 3 tháng đầu tiên ngay sau khi gắn mắc cài trên răng. Giai đoạn này chính là giai đoạn cực kỳ quan trọng và cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với người niềng răng.

Bởi thời gian đầu người niềng răng phải làm quen với mắc cài, khay niềng hoặc là các khí cụ niềng răng khác. Những khí cụ này sẽ có thể mang tới cho người bệnh nhân những khó chịu nhất định và những sự cố cần khắc phục.

Giai đoạn 3 tháng đầu tiên có thể cần phải nhổ răng, đặt thun tách kẽ, hay là cắt kẽ. Những chỉ định này sẽ làm cho bạn có cảm giác bị đau, liên quan đến ăn uống và những sinh hoạt khác.

Xem thêm: Chế độ ăn khi niềng răng

– Giai đoạn III:  là giai đoạn từ tháng thứ 4 – 9 tháng.

Đây chính là giai đoạn mà hàm răng sẽ có sự biến đổi rất lớn, khác biệt khá rõ tương quan sai lệch của hai hàm răng trên – dưới sẽ được chỉnh lại tương đối và có thể nhận thất sự khác biệt rõ nhất.

Chi tiết quá trình niềng răng móm - 4 bước chuẩn xác 3Quá trình niềng răng sẽ kéo dài nên bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi niềng

– Giai đoạn IV:  Đây là giai đoạn sau tháng thứ 9. Giai đoạn này người niềng răng đã cảm thấy ổn định hơn. Sự biến đổi của tình trạng móm không còn nhận thấy rõ vì những chuyển đổi ban đầu bao giờ cũng rõ rệt hơn.

Giai đoạn sau này người niềng răng sẽ không còn phải lo âu về những sự cố, các hoạt động ăn uống có thể thực hiện bình thường, thậm chí tăng cân bù cho giai đoạn đầu ăn uống kém.

Đó là các gì bạn sẽ trải qua một cách chi tiết nhất trong quá trình niềng răng móm thực chất. Nếu bạn cần tư vấn 1 cách trực tiếp, có thể liên lạc theo số tổng đài 1900 6899 các bác sĩ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thời gian niềng răng mất bao lâu

Leave a Reply