Hướng dẫn cách lựa chọn các loại mỹ phẩm tốt cho làn da của bạn

Hiện nay để chọn mua 1 loại mỹ phẩm rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách mua cho mình 1 loại mỹ phẩm sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là 1 số lời khuyên về cách chọn lựa mua sắm các loại mỹ phẩm sao cho phù hợp với người tiêu dùng nhất.

1 Cách lựa chọnloại  mỹ phẩm an toàn, phù hợp với da

Đối với những người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm thì việc chọn mỹ phẩm hết sức quan trọng. Bởi không chỉ chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da mà còn phải chọn mỹ phẩm ít hóa chất để không gây ảnh hưởng đến da của mình. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ trong vấn đề này thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Hướng dẫn cách lựa chọn các loại mỹ phẩm tốt cho làn da của bạn

Mỹ phẩm là “cứu cánh” để che những khiếm khuyết xấu

* Chọn theo thương hiệu

Hiện nay, vẫn có 1 số người cho rằng thương hiệu mỹ phẩm là điều rất quan trọng nhất vì sử dụng những loại mỹ phẩm như: Son, phấn, nhũ, nước hoa … của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới không chỉ thể hiện đẳng cấp người dùng mà điều còn làm đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng. Mọi người luôn có suy nghĩ rằng những thương hiệu nổi tiếng có chất lượng tốt và đặc biệt sẽ không có hàm lượng hóa chất độc hại vượt ngưỡng cho phép.

Tuy nhiên, theo 1 số ý kiến của các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng: Trong tất cả các loại mỹ phẩm đều có chứa chất hóa học, tuỳ từng loại sẽ có ít hay nhiều mà thôi. Chính vì như vậy, không phải mỹ phẩm của hãng nổi tiếng nào là an toàn cả. Nó chỉ đúng khi người dùng sử dụng không bị dị ứng từ loại đó.

*  Phải tìm hiểu thông tin về sản phẩm

http://www.zagirl.com/wp-content/uploads/2014/04/kinh-nghiem-chon-mua-my-pham-tot-nhat1.jpg

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại mỹ phẩm trước khi mua

Thông tin về sản phẩm là hết sức cần thiết đối với tất cả các mặt hàng trước khi bạn muốn sử dụng. Bởi vì thông qua đó người mua có thể biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, biết thành phần sản phẩm, biết hạn sử dụng … Dưới đây là một số lưu ý cho những ai chưa nắm rõ được kiến thức này:

Natural: Điều này có nghĩa là loại mỹ phẩm đó có chứa những thành phần được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên có trong các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (sữa, da, mỡ…) và không có hoặc có rất ít thành phần có chiết xuất nhân tạo.

Hypoallergenic: Sản phẩm mỹ phẩm ít có nguy cơ gây dị ứng.

Alcohol – free: Nhìn chung dòng mỹ phẩm thuộc loại này không có chứa cồn êtylic nhưng có thể nó chứa những loại cồn khác như cetyl, stearyl, cetearyl hay lanolin.

Noncomedogenic: Loại mỹ phẩm này không có chứa thành phần gây bít lỗ chân lông – là thủ phạm gây nên mụn trứng cá.

Expriation date: Hạn sử dụng là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi chọn mua mỹ phẩm.

*  Ngoài ra bạn nên tránh xa nếu thấy xuất hiện những loại hóa chất dưới đây trên bao bì sản phẩm:

+ Para hydroxybenzoic acids (parabens):

+ Sodium Lauryl Sulfate và Sodium Laureth Sulfate

+ Phthalates

Ngoài ra, còn một số cách đơn giản khác có thể giúp đỡ chị em lựa chọn mỹ như: nhìn vào màu sắc mỹ phẩm, chọn theo từng loại mỹ phẩm riêng biệt, …Hy vọng với những tư vấn trên đây, chị em có thể chọn được cho mình những loại mỹ phẩm phù hợp và an toàn nhất.

Xem thêm:   KEM DƯỠNG DA PHÙ HỢP CHO TUỔI TRUNG NIÊN

Nguồn: http://huongdansudungmypham.com

Leave a Reply