Muốn sang Úc làm việc cần đạt những yêu cầu và thủ tục nào?

Từ học tập hay làm việc thì từ lâu Úc đã là miền đất lý tưởng với nhiều người tại nhiều quốc gia trên thế giới.   Nhìn chung dù ở trình độ nào thì cũng cần đạt được một số điều kiện và chuẩn bị các thủ tục giống nhau khi tiến hành xin visa làm việc tại đây.   Hiểu được các yêu cầu và thủ tục chính là chìa khóa hiệu quả nhất giúp bạn xin visa làm việc tại đây thành công.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Người lao động cần chứng minh trình độ của bản thân phù hợp đúng với yêu cầu của ngành đã đăng ký trước đó. Cần cung cấp các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan đã làm việc trước đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc nếu có.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: làm visa tay nghề doanh nghiệp chỉ định – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Điều đầu tiên bạn cần phải có được giấy bảo lãnh từ các công ty, doanh nghiệp bạn được nhận vào làm việc. Đó là cơ sở để các cơ quan xét duyệt visa quyết định có chấp nhận hồ sơ của bạn hay không. Không chỉ là nơi làm việc mà công ty còn có trách nhiệm bảo lãnh, chịu trách nhiệm trước nhà nước về mặt pháp luật cũng như các phúc lợi cho bạn.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply